Hướng dẫn liên kết tài khoản Riot (liên kết tài khoản liên minh)

Năm vừa qua, Riot Games đã có một bước thay đổi rất chấn động. Nó chính là họ sẽ tự phát hành game tại thị trường Việt Nam. Điều này có nghĩa, Riot Games sẽ chia tay với đội ngũ của Garena. Và bắt tay hợp tác với VNG Games. Chiến lược này đã làm cho nhiều người hoang mang. Đặc biệt là trong việc chuyển account để tiếp tục tham gia game Riot. Trong bài viết này, GTM sẽ chỉ dẫn bạn cách Liên kết Riot hay liên kết tài khoản Liên Minh rất chi tiết nhé.

Tài khoản Garena là gì?

Tài khoản Garena là một account trực tuyến được dùng phần lớn trong cộng đồng game. Đặc biệt là trong mỗi tựa game phổ biến như Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), Free Fire. Và nhiều tựa game khác do Garena tăng trưởng và phát hành. Đây là một hệ thống đăng nhập và quản lý account đa nhiệm. Mang lại trải nghiệm chơi game ngay tức thì mạch và tiện dụng cho người chơi.

Tài khoản Garena không chỉ giúp người dùng tiếp cận mỗi game hàng đầu mà còn cung ứng nhiều tính năng và ưu đãi đặc biệt. Người chơi cũng có thể dùng account này để kết nối với cộng đồng player, tham gia mỗi event, đua top, và nhận món quà tặng từ hệ thống. Tài khoản Garena cũng được xem là một cổng thông tin. Cũng như là một kết nối với cộng đồng đam mê game trên toàn thế giới.

Tài khoản Garena là gì?
Tài khoản Garena là gì?

Với account Garena, người chơi cũng có thể lưu trữ thông tin cá nhân, theo dõi quy trình chơi game. Và kể cả tham gia mỗi giải đấu chuyên nghiệp. Nó giúp tạo ra một không gian trực tuyến phong phú, nơi mọi người cũng có thể gặp gỡ, giao lưu, và thách thức nhau trong thế giới ảo. 

Và vào đầu năm 2023, Riots Games đã chính thức thay đổi đối tác, không còn tiếp tục đồng hành cùng Garena. Chính vì thế mà người dùng phải buộc phải chuyển sang account Riot Games để tiếp tục tham gia game tại Việt Nam.

Lợi ích của việc chuyển tài khoản Riot

Việc Liên kết tài khoản Riot hay liên kết tài khoản Liên Minh mang lại nhiều lợi ích cho gamer. Đặc biệt là trường hợp họ muốn trải nghiệm version quốc tế của mỗi tựa game do Riot Games tăng trưởng. Và sau đây GTM sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích nó chính là gì nhé.

Chơi trên máy chủ quốc tế

Chuyển đổi account giúp người chơi tiếp cận máy chủ quốc tế của Riot Games, tạo điều kiện cho trải nghiệm chơi game phong phú và đặc biệt. Trong lúc account Garena thường giới hạn người chơi vào máy chủ khu vực cụ thể. Account Riot Games mở ra cánh cửa cho một cộng đồng toàn cầu. Điều này có nghĩa là người chơi cũng có thể kết nối với đồng đội và đối thủ cạnh tranh từ mọi ngóc ngách của thế giới. Tăng tính phong phú và độ cạnh tranh của trận đấu.

Chơi trên máy chủ quốc tế
Chơi trên máy chủ quốc tế

Không chỉ là cơ hội để thử nghiệm kỹ năng chơi game với người chơi từ nhiều quốc gia, mà còn mở ra khả năng tham gia vào mỗi giải đấu quốc tế và event lớn. Tài khoản Riot là chìa khóa cho việc tham gia vào mỗi giải đấu chính thức. Và có cơ hội thách thức những đối thủ cạnh tranh hàng đầu trên thế giới.

Chưa hết, bằng cách chuyển account, người chơi cũng có thể đồng bộ hóa thông tin cá nhân, cũng như là cấp độ trong game. Tóm lại, bố cục triển khai game của gamer đã được đổi mới sang một phạm vi rộng lớn hơn, chứ không bị bó buộc ở bất kỳ khu vực nào cả.

Nhận update và event nhanh chóng

Tài khoản Riot Games đảm bảo người chơi luôn nhanh chóng tiếp cận những tính năng mới, bản ra mắt và event đặc sắc. Trong lúc Garena cũng có thể phải chờ đợi một khoảng thời gian sau lúc Riot Games tuyên bố bản ra mắt. Chính vì vậy, việc liên kết Garena với Riot giúp người chơi trải nghiệm những thay đổi và ra mắt ngay lúc chúng được phát hành, không bị trễ hẹn.

Nhận update và event nhanh chóng
Nhận update và event nhanh chóng

Đồng thời, event đặc biệt và chương trình ưu đãi cũng được tổ chức nhanh chóng trên mỗi máy chủ quốc tế, đồng bộ với cộng đồng toàn cầu. Người chơi cũng có thể tham gia vào những event độc đáo, nhận món quà tặng giá trị và kể cả tham gia vào mỗi hoạt động giải đấu toàn cầu. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm chơi game sống động, đầy kích thích cũng như là thường xuyên mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho cộng đồng player.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng toàn cầu

Việc chuyển đổi account mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khả năng nhận được hỗ trợ chăm sóc khách hàng toàn cầu. Lợi ích này tạo ra sự hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong việc giải quyết mọi vấn đề liên quan tới account cũng như là trải nghiệm chơi game.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng toàn cầu
Hỗ trợ chăm sóc khách hàng toàn cầu

Thêm vào nó, account Riot Games giúp người chơi tiếp cận một hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng toàn cầu, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kiến thức sâu sắc. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi cũng có thể mong đợi nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng và chất lượng tốt mỗi lúc gặp phải vấn đề kỹ thuật. Đặc biệt là những trường hợp mất account hoặc mỗi vấn đề khác liên quan tới trải nghiệm chơi game.

Sự hỗ trợ toàn cầu cũng có ý nghĩa quan trọng lúc người chơi tham gia vào mỗi event quốc tế và giải đấu lớn. Gamer cũng có thể yên tâm rằng mọi vấn đề sẽ được giải quyết một phương pháp nhanh chóng và chuyên nghiệp. Từ nó giúp người chơi tập trung hoàn toàn vào việc tham gia và cạnh tranh mà không phải lo lắng về mỗi khía cạnh kỹ thuật.

Lưu ý trước lúc liên kết tài khoản Riot

Trước lúc bắt đầu quy trình chuyển account, người chơi nên lưu ý tới 2 vấn đề vô cùng quan trọng. Một là kiểm tra trước khu vực account của Riot Games. Và hai là kiểm tra account Garena của bạn đang ở khu vực máy chủ nào. Để thực hành được những điều này bạn hãy xem qua phần chia sẻ thủ thuật của GTM nhé.

Kiểm tra account Riot Games ở khu vực, máy chủ nào

Tài khoản của bạn thuộc một khu vực cụ thể, và việc này tác động tới máy chủ mà bạn sẽ kết nối lúc chơi game. Việc click máy chủ đúng giúp đảm bảo kết nối mượt mà và giảm độ trễ trong game. Do nó, bạn cần thực hành theo mỗi thao tác chỉ dẫn của chúng tôi nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn đọc nên phải có một account game. Account này cũng là account mà bạn đang dùng để chơi mỗi game của Riot bao bao gồm Valorant, Huyền Thoại Runeterra, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Kiểm tra account Riot Games ở khu vực, máy chủ nào
Kiểm tra account Riot Games ở khu vực, máy chủ nào

Bước 2: Sau lúc bạn đã có account thì người chơi cần đăng nhập nó tại đường link https://authenticate.riotgames.com/.

Đăng nhập nó tại đường link https://authenticate.riotgames.com/
Đăng nhập nó tại đường link https://authenticate.riotgames.com/

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất vì bạn sẽ thực hành để xem account của chính mình đang ở khu vực này. Cụ thể bạn cần nhấn click vào “Cài đặt – Settings” và click mục “Personal Information”. Lúc nầy người chơi sẽ thấy được khu vực account của chính mình là “VNM”. Tại đây bạn cần nhớ thông tin khu vực của chính mình để thực hành thêm một vài thao tác đối chiếu khác lúc liên kết Riot.

Click vào “Cài đặt – Settings” và click mục “Personal Information”
Click vào “Cài đặt – Settings” và click mục “Personal Information”

Kiểm tra account Garena ở khu vực, máy chủ nào

Như thông tin ban đầu chúng tôi có chia sẻ, account Garena sẽ không còn được dùng đối với game Riot. Chính vì thế, trường hợp bạn muốn tiếp tục chơi game thì nên phải kiểm tra account. Và thực hành việc chuyển đổi thật trùng khớp về thông tin khu vực.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào account Garena. Và click vào bánh răng để tiến hành thiết lập cài đặt.

Đăng nhập vào account Garena
Đăng nhập vào account Garena

Bước 2: Người chơi hãy nhấn click vào mục “Chung” để thấy mỗi thông tin về ngôn ngữ và version. Tại đây địa chỉ IP cũng sẽ tự động ra mắt theo vị trí của gamer.

Click vào mục “Chung” để thấy mỗi thông tin về ngôn ngữ và version
Click vào mục “Chung” để thấy mỗi thông tin về ngôn ngữ và version

Bước 3: Ở bước cuối cùng này, bạn đọc sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Trường hợp 1, trường hợp địa chỉ IP của bạn ở cả account Garena và Riot đều chung một khu vực thì bạn chỉ cần thực hành theo chỉ dẫn tiếp đến của chúng tôi về liên kết Garena với Riot là được.

Hoặc trường hợp 2 là khu vực của hai account không giống nhau thì buộc phải bạn phải tạo thêm account Riot Games để cũng có thể chuyển tổng thể dữ liệu từ Garena. Bởi vì quy trình chuyển đổi dữ liệu vào ra trên account Garena đối với khu vực Đông Nam Á đã không còn hỗ trợ nữa.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Riot nhanh chóng

Đến đây là phần nội dung quan trọng nhất bài viết này và GTM có thêm một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn đọc cần nắm rõ trước. Đó nó chính là mọi thao tác của bạn đọc chỉ cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu của account Garena là được. Chính vì vậy, trong quy trình thực hành chuyển đổi dữ liệu, bạn tuyệt đối không được cung ứng account cho bất kỳ ai nhé.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chuyển đổi account theo đường link https://www.leagueoflegends.com/vi-vn/. Tiếp tục bạn sẽ nhấn click vào mục “Liên kết account của bạn ngay bây giờ”.

Truy cập vào trang chuyển đổi account theo đường link https://www.leagueoflegends.com/vi-vn/
Truy cập vào trang chuyển đổi account theo đường link https://www.leagueoflegends.com/vi-vn/

Bước 2: Người chơi sẽ được tự động chuyển sang trang liên kết. Và bạn chỉ cần nhấn click mục “Bắt đầu liên kết”.

Click mục “Bắt đầu liên kết”
Click mục “Bắt đầu liên kết”

Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển bạn tới giao diện cung ứng thông tin. Tại đây bạn hãy nhập vào thông tin account Garena nhé.

Bạn hãy nhập vào thông tin account Garena
Bạn hãy nhập vào thông tin account Garena

Bước 4: Để liên kết tài khoản Riot thành công. Bạn hãy đăng nhập vào account Riot mà mình muốn liên kết hoặc một account mới mà bạn vừa tạo.

Đăng nhập vào account Riot mà mình muốn liên kết hoặc một account mới mà bạn vừa tạo
Đăng nhập vào account Riot mà mình muốn liên kết hoặc một account mới mà bạn vừa tạo

Bước 5: Tại bước này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh vào email. Người chơi cần kiểm tra thông tin, trường hợp tìm không có trong thư mục chính thì hãy kiểm tra thêm ở mục thư rác hoặc spam nhé.

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh vào email
Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh vào email

Bước 6: Hệ thống tiếp tục chuyển bạn quay lại trang “Bạn đã sẵn sàng liên kết chưa?”. Và bạn sẽ nhấn vào “Liên kết account”.

Nhấn vào “Liên kết account”
Nhấn vào “Liên kết account”

Bước 7: Nếu bạn thực hành chuyển đổi Liên kết tài khoản Riot thành công thì sẽ nhận được thông báo như trên hình minh họa của chúng tôi.

chuyen-tai-khoan-garena-sang-riot-16

Kết luận

Liên kết tài khoản Riot hay liên kết tài khoản Liên Minh cũng đồng nghĩa với việc người chơi cũng có thể kết nối với máy chủ quốc tế, nhận update và event nhanh chóng. Điều này giúp gamer hạn chế được những hạn chế của việc chơi trên máy chủ địa phương. Cũng như là thấy được sự tiện ích và linh hoạt lúc tham gia vào cộng đồng game quốc tế.

Xem thêm: Cách tham gia Hội thao đảo quán quân Google Doodle Tokyo

Tổng hợp: Gtm.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

Cách tạo acc Đột Kích Cross Fire trên VTC Online đơn giản nhất

Cách tạo acc Đột Kích Cross Fire trên VTC Online đơn giản nhất. Đột Kích (hay Cross Fire) – là …
Xem Chi Tiết
Danh sách 5 vị tướng gây hoang mang team trong Liên Minh Tốc Chiến

Danh sách các vị tướng gây hoang mang team trong Liên Minh Tốc Chiến

Mỗi vị tướng có mặt trong bộ game Liên Minh Tốc Chiến được xây dựng để phục vụ nhiều chiến …
Xem Chi Tiết
Các thành viên DWG KIA tiêu biểu nhất giai đoạn lượt đi LCK Mùa Xuân 2021

Các thành viên DWG KIA tiêu biểu nhất giai đoạn lượt đi LCK Mùa Xuân 2021

Khi đánh giá đội hình tiêu biểu lượt đi LCK Mùa Xuân 2021, các thành viên DWG KIA vẫn đang …
Xem Chi Tiết

Hướng dẫn liên kết tài khoản Riot (liên kết tài khoản liên minh)

Năm vừa qua, Riot Games đã có một bước thay đổi rất chấn động. Nó chính là họ sẽ tự …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Conor McGregor xác nhận trận đấu siêu kinh điển với Manny Pacquiao trong năm nay

Liệu rằng Manny Pacquiao có hạ gục được gã điên Conor McGregor Trong làng quyền anh chuyên nghiệp, có lẽ …
Xem Chi Tiết

Joshua – Fury trận đấu thống nhất các đai hạng nặng

Trận đấu giứa Joshua – Fury đang được mong chờ hơn bao giờ hết Trong năm 2021 này làng quyền …
Xem Chi Tiết

Tennis- Vô địch đơn nữ Roland Garros là một cô gái 19 tuổi

Iga Swiatek- cô gái trẻ 19 đã xuất sắc đạt giải vô địch đơn nữ Roland Garros. Môn thể thao …
Xem Chi Tiết

Nadal và Djokovic đang có những bước chạy đà hoàn hảo

Trong giai đoạn thế giới đang gánh chịu đại dịch Covid 19, đã có nhiều vận động viên không thể …
Xem Chi Tiết

Ngôi sao bóng bầu dục 19 tuổi bất ngờ tử vong

Bóng bầu dục là môn thể thao nổi tiếng ở Mỹ. Hầu như ai sinh ra cũng biết đến môn …
Xem Chi Tiết

Giải bóng bàn tranh cúp báo Hà Nội Mới tăng lượng đăng kí

Bóng bàn hiện nay đang là một môn thể thao được yêu thích. Với tính linh hoạt, nhanh tay của …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Petter Northug bị bắt vì phạm tội tàng trữ chất ma túy

Nhà vô địch Olympic về mảng trượt tuyết băng đồng; người Na Uy – Petter Northug. Đã bị kết án …
Xem Chi Tiết

Võ sĩ Pacquiao treo thưởng tìm thủ phạm vụ hiếp dâm tập thể

Võ sĩ huyền thoại quyền anh – Manny Pacquiao; người Philippines. Anh khẳng định mạnh mẽ với báo chí rằng …
Xem Chi Tiết

Dịch bệnh Covid khiến Mạc Hồng Quân và một số cầu thủ không về quê ăn Tết

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp. Nhất là ở hai tỉnh phía Bắc là …
Xem Chi Tiết