Cách đi rừng ở phiên bản 11.4 của Riot Games

Cách đi rừng ở phiên bản 11.4 của Riot Games

Riot Games đã cập nhật phiên bản game mới bản 11.4 cho thị trường game Bắc Mỹ. Vài ngày sau sau nữa sẽ đến với Việt Nam. Vai trò của rừng sẽ thay đổi rất nhiều trong phiên bản này.

Phiên bản 11.4 giảm sức mạnh vị trí đi rừng
Phiên bản 11.4 giảm sức mạnh vị trí đi rừng

Phiên bản 11.4 của Riot Games ăn quái rừng sẽ cho ít điểm kinh nghiệm và vàng nhưng máu của chúng thì lại tăng

Quá rừng óc thành tinh khi ăn thì máu tăng 1650 → 1750, điểm kinh nghiệm thu được sẽ giảm 135-182 → 125-168 và vàng sẽ giảm 105 → 95.

Người đá lớn có lượng máu không đổi, điểm kinh nghiệm thu được sẽ giảm 37-49 → 27-36, vàng sẽ giảm 42 → 32.

Người đá nhỏ lượng máu ăn được không đổi, điểm kinh nghiệm thu được sẽ giảm 18-24 → 16-21, vàng sẽ giảm 12 → 10.

Chim biến dị, lượng máu ăn được sẽ tăng 800 → 900; điểm kinh nghiệm thu được sẽ giảm 40-60 → 35-47, vàng sẽ giảm 45 → 35.

Hai vị tướng sẽ có sức mạnh giảm trong  vị trí đi rừng. Skarna, máu giảm 601 → 580, và máu mỗi cấp giảm 90 → 85. Thời gian  hồi chiều của tướng Camille tăng thêm 15-10 giây → 17-11 giây. Mặc dù Camille không phải là tướng đi rừng nhưng nếu được đưa vào rừng với phiên bản trước; vị tướng này không hề yếu đi chút nào.

3 vị tướng sẽ được tăng sức mạnh trong vị trí đi rừng. Amumu; máu cơ bản tăng thêm 613 → 615. Tấn công E tăng sát thương thêm 75-155 → 75-175. Thời gian hồi chiêu Q của Lee Sin giảm 11-7 giây → 10-6 giây. Thời gian hồi chiêu Q của Lee Singiảm 11-7 giây → 10-6 giây. Giá trị W của Talon được tăng lên đáng kể; điều này không chỉ làm giảm thời gian làm mát mà còn tăng sát thương. Trên thực tế; Talon thường được sử dụng, nhưng lối đi đe dọa từ E của anh ta có thể giúp Talon di chuyển thuận lợi trong rừng.

Chọn vị tướng phù hợp

Do máu quái rừng đã tăng, muốn tiêu diệt được chúng bạn cần có chất tướng thích hợp. Lớp tướng sát thủ sẽ là hướng đi an toàn trong giai đoạn đi rừng vì họ sở hữu lượng sát thương lớn. Tiêu biểu như Ekko, Evelynn, Fizz, Kayn, Kha’zix, Lee Sin, Master Yi, Nidalee, Talon, Viego, Xin Zhao.

Hướng đi rừng còn có thể tận dụng các vị tướng đấu sĩ chắc khỏe để trụ đường và làm tank trong combat tổng. Đó là Amumu, Dr. Mundo, Jarvan IV, Nunu & Willump, Rek’Sai, Rammus… Chọn những tướng có skill khống chế cứng, có tác động rõ rệt trong giao tranh tổng cũng là cách giúp bạn đóng góp nhiều cho đội.

Chọn trang bị phù hợp

3 trang bị vừa mới được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 11.4. Cuồng Đao Guinsoo, tốc độ tấn công 40% → 45%. Cưa Xích Hóa Kỹ, máu tăng 150 → 250. Lời Nhắc Tử Vong, sát thương cơ bản tăng 20 → 25. Dành cho các tướng có sức sát thương vật lý.

Giai đoạn ban đầu, nếu bạn cần năng lượng hãy mua Dao Găm Băng Giá. Nếu bạn muốn thiêu đốt quái rừng hãy mua Dao Găm Nham Thạch. Giày thì nên chọn 2 loại cơ bản là Giày khai sáng Lonia (giảm thời gian hồi chiêu, hồi phép bổ trợ). Và giày Cơ động (tăng tốc độ di chuyển khi kết thúc giao tranh). Những giày còn lại thì tùy tình huống thực tế trong trận đấu mới sử dụng.

Bộ trang bị đi rừng dành cho Karthus, vị tướng đang có tỷ lệ thắng cao
Bộ trang bị đi rừng dành cho Karthus, vị tướng đang có tỷ lệ thắng cao

Chú ý các trang bị Thần thoại. Nếu bạn chơi các lớp tướng chống chịu thì nên mua Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Lưỡi Hái Bóng Đêm, Tam Hợp Kiếm. Sát thủ máu giấy thì lên Dạ Kiếm Draktharr, Bão Tố Luden, Băng Trượng Vĩnh Cửu. Món Băng Trượng Vĩnh Cửu đã được tăng sức mạnh ở bản 11.4. Nó sẽ tối đa hiệu suất nếu Ornn nâng cấp. Băng Trượng Vĩnh Cửu, tăng máu 200 → 250. Bão tuyết tăng sát thương 100 + 30% sức mạnh phép thuật → 125 + 25% sức mạnh phép thuật. Nâng cấp từ Ornn, máu 300 → 350. Bão tuyết tăng sát thương 100 + 30% sức mạnh phép thuật → 125 + 35% sức mạnh phép thuật.

Chọn lối chơi phù hợp

Nếu bạn chơi cùng người quen; bạn có thể đường của bạn mình thường xuyên với 2 mục đích. Chia sẻ lượng kinh nghiệm từ lính và gank cùng họ. Nếu bạn chơi một mình; hãy cố gắng kiểm soát tốt phần rừng của đội và tìm cách xâm lăng rừng đối phương. Việc bạn ra đường chia sẻ kinh nghiệm nhưng lại không tạo ra tình huống gank tốt sẽ làm đồng đội cảm thấy phiền lòng.

Chú ý ăn Cóc thành tinh, vì con quái này ít bị giảm tiền so với Người đá và Chim biến dị. Những mục tiêu lớn khác không thay đổi so với phiên bản hiện tại là Cua Kỳ Cục, Sứ Giả Khe Nứt, Rồng, Baron. Ưu tiên lên trang bị tăng sát thương sẽ giúp bạn tiêu diệt nhiều quái rừng hơn so với các món đồ phòng thủ.

Hướng đi rừng của bạn nên dựa vào 4 thành viên còn lại trong đội. Khi đã quyết định thì bạn bám sát vào kế hoạch đề ra. Tránh trường hợp lan man, không tập trung khiến toàn đội dễ bị vỡ trận.

“Riot Games dường như đã hủy hoại vị trí Đi rừng với phiên bản 11.4”

Với những thay đổi của Riot Games; người Đi rừng giờ đây không thể chỉ trông chờ vào tài nguyên từ các bãi quái để tăng tiến sức mạnh. Chỉ số vàng và kinh nghiệm bị giảm mạnh sẽ khiến game thủ buộc phải đi gank nhiều hơn để gia tăng lượng tài nguyên mà mình sở hữu. Nếu chỉ farm rừng một cách bình thường thì bạn dần dần sẽ bị tụt lại so với trận đấu.

Rõ ràng là trong khả năng đi gank ở đầu trận; các tướng sở hữu khống chế cứng hay sát thương cơ bản cao sẽ có lợi thế hơn hẳn. Chúng có thể tạo ra áp lực rất mạnh ở đầu trận và khiến cho các đường của bạn dễ rơi vào tình trạng thua lane. Khi đó các tướng Đi rừng có thiên hướng farm nhiều trở nên yếu hơn bởi chúng không thể đi gank hiệu quả từ sớm. Vì vậy khả năng cao là meta Đi rừng “gánh team” sẽ chấm dứt hoàn toàn ở bản 11.4 sắp tới.

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]