Chiến thắng Cúp xe đạp TH TP.HCM trở lại với Hà Nội sau 7 năm

Cúp xe đạp TH TP.HCM vẫn luôn là một cuộc thi được rất nhiều người mong chờ và đón nhận trên khắp đất nước. Năm 2020, cuộc đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM lần thứ 32-2020 “Non sông liền một dải”. Giải được khai mạc vào ngày 19-5 tại TP Vinh, đúng dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chặng Cúp xe đạp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc

Với tổng lộ trình 2.183 km, cuộc đua sẽ có 18 chặng với lộ trình xuất phát từ TP Vinh; qua cố đô Huế để đến với các tỉnh và TP duyên hải miền Trung; vượt đèo An Khê đến các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai – Đắk Lắk; đổ đèo Phượng Hoàng để về lại TP Nha Trang trước khi trở ngược lên TP hoa Đà Lạt và dự kiến về đích cuối cùng tại TP HCM; vào ngày 7-6, đúng dịp kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Ngô Văn Phương giúp Hà Nội 7 năm mới thắng chặng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

Cuộc đua đã chính thức được khai mạc
Cuộc đua đã chính thức được khai mạc

Tận dụng các đội mạnh so kè lẫn nhau, tay đua Ngô Văn Phương xuất sắc về nhất chặng 11 chạy vòng quanh thành phố Buôn Mê Thuột; qua đó giúp đội Hà Nội sau 7 năm mới thắng chặng ở cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM.

Diễn biến cuộc đua vô cùng mãn nhãn

Trong chặng đua sáng nay, các tay đua thi đấu 17 vòng của cung đường trong thành phố Buôn Mê Thuột tổng cộng 52 km; đội Domesco Đồng Tháp tiếp tục sử dụng chiến thuật bảo vệ cho Áo vàng lẫn Áo xanh cho Nguyễn Tấn Hoài. Họ thả một tốp gồm 5 tay đua không còn khả năng tranh chấp thoát đi; trong đó Hà Nội có lợi thế với 2 tay đua. Ngược lại ở tốp sau, đoàn quân HLV Trần Văn Quít sẽ giữ lại tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Cuộc đua diễn ra vô cùng gay cấn

Những bất ngờ mới trong cuộc thi

Thông thường, những chặng đua vòng quanh như thế này; TPHCM vốn sở hữu nhiều tay đua nước rút tốt sẽ làm việc đưa các át chủ bài so kè tốc độ. Thế nhưng tình cảnh hiện tại; tay đua chủ lực Lê Nguyệt Minh vẫn còn bị đau sau cú té ngã không thể có phong độ tốt nhất.

Đồng thời HLV Đỗ Thành Đạt không muốn chiếc Áo vàng Nguyễn Tấn Hoài có thêm giây thưởng so với hai học trò Nguyễn Trường Tài và Javier; nên đội đua thành phố buộc “án binh bất động”. Họ chấp nhận buông tranh chấp lấy 20 triệu đồng cho vị trí nhất chặng; nhằm tính đường dài cho các ứng viên Áo vàng tiềm ẩn của mình.

Không ngừng nỗ lực

Khi mà TPHCM không tham chiến; Bike Life Đồng Nai cũng không dại gì đẩy tốc độ ở tốp 2 bắt tốp 1. Như chúng ta đã thấy, đội quân của HLV Đặng Ngọc Tú không có chân rút tốt. Vả lại họ đang có tay đua đội 2 Huỳnh Nhựt Hoà đang ở tốp đầu. Một thế trận thuận lợi; Bike Life Đồng Nai đành chấp nhận chơi theo chiến thuật mà Domesco Đồng Tháp đưa ra. Khi cả 3 “ông lớn” cùng chấp nhận thế cờ hoà; tốp đầu 5 tay đua ở trên không bị rượt bắt đã ung dung về đích.

Kết quả ngọt ngào sau 7 năm mong ngóng

Kết quả cuộc đua với nhiều mong đợi
Kết quả cuộc đua với nhiều mong đợi

Với lợi thế có 2 tay đua ở tốp đầu, các tay đua Hà Nội đã chia ra tấn công rất hợp lý. Đội đua thủ đô chấp nhận cho Nguyễn Văn Dương ở lại cùng 3 tay đua đối thủ; tạo điều kiện cho Ngô Văn Phương một mình thoát đi cán đích đầu tiên về nhất chặng 11. Như vậy kể từ khi tay đua Lê Anh Dũng thắng chặng về Phan Rang ở Cúp Truyền hình năm 2013; 7 năm sau Hà Nội mới có Ngô Văn Phương bước lên bục vinh quang của chặng đua Cúp Truyền hình.

Nguồn: thethaovietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]