Tour de France 2020 chính thức khởi tranh

Tour de France – giải đua xe đạp hàng đầu của Pháp sẽ chính thức được khởi tranh lần nữa. Được biết đây là giải đấu thu hút một lượng lớn khán giả và người hâm mộ theo dõi; cả trực tiếp và qua truyền hình. Trong thời gian vừa qua, với sự bùng phát của đại dịch; nhiều giải đấu thể thao lớn nhỏ đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, tin vui cho những ai yêu thích bộ môn đua xe đạp, Tour de France đã chính thức trở lại.

Giải Tour de France khởi tranh

Đây là lần thứ 107 giải được tổ chức. Tour de France 2020 đã được ban tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 29-8, tại thành phố Nice. Vùng đất phía đông nam Pháp được chọn để khởi tranh giải đấu; sau khoảng thời gian bị hoãn do sự hoành hành của Covid 19. Tour de France cũng là sự kiện thể thao lớn nhất kể từ khi dịch Covid bùng phát tại Pháp. Tỏ rõ quyết tâm đoàn kết chống dịch, ưa chuộng thể thao của mọi người.

Giải đua khởi tranh tại Nice
Giải đua khởi tranh tại Nice

Các biện pháp chống dịch được đặt ra

Hiện nay Covid tại Pháp vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Chính vì vậy mà Ban Tổ chức đã đưa ra các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt áp dụng với mọi người. Nhằm bảo đảm giải đấu “đặc biệt” nhất trong lịch sử diễn ra suôn sẻ. Có 176 vận động viên thuộc 22 đội đua quốc tế, trong đó có 39 tay đua của Pháp tham dự giải lần này, tranh đua trên 21 chặng với tổng chiều dài là 3.470 km.

Nice được chọn là điểm xuất phát lần thứ 37 và thành phố này hiện được đặt trong tình trạng theo dõi sát sát vì thuộc tỉnh Alpes-Maritimes, một trong 21 tỉnh và khu vực “màu đỏ” về sự lây lan của dịch bệnh. Trong bối cảnh như vậy, các nghi thức truyền thống cũng như quy định của cuộc đua đã phải thay đổi hoàn toàn.Các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt được triển khai từ điểm xuất phát cho tới đích ở Paris, dự kiến vào ngày 20-9.

Lễ khai mạc cũng như ba chặng đầu của cuộc đua phải diễn ra trong tình trạng gần như khép kín. Không có khán giả. Các tay đua bị hạn chế tối đa trong các hoạt động thuộc khuôn khổ của đội mình.Theo quy định của Ban Tổ chức, đội nào có hai thành viên dương tính với Covid-19 trong khoảng thời gian bảy ngày sẽ bị loại khỏi giải đua.

Đảm bảo sức khỏe cho tay đua và đội đua

Các tay đua được xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi tham dự giải. Phải điền bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe hai lần một ngày trong suốt cuộc đua. Nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, Ban Tổ chức hạn chế tối đa khán giả ở các điểm xuất phát và đích đến mỗi chặng đua. Nhất là ở những địa phương bị xếp vào danh sách “nguy cơ cao” về lây nhiễm.

Vì vậy cuộc đưa sẽ diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Kết hợp với việc loại bỏ tất cả các hoạt động lễ hội truyền thống tại những nơi đón đoàn đua đi qua.

Quy định trong thời gian đua

Những qui định nghiêm ngặt mùa Covid
Những qui định nghiêm ngặt mùa Covid

Trong suốt giải đua, những tay đua thắng chặng không được trao hoa hay giải thưởng. Họ phải tự lấy hoa, tự mặc áo và ăn mừng chiến thắng một mình. Còn người hâm mộ sẽ không thể chụp ảnh selfie hay xin chữ ký của các tay đua. Các chuyên gia y tế thể thao cho rằng môn thể thao xe đạp có nguy cơ lây lan virus corona rất cao vì có nhiều chuyến đi. Đi cùng và ở cùng tại nhiều nơi trên suốt chặng đua. Đồng thời tiếp xúc với các điều kiện khí hậu khác nhau.

Vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Ban Tổ chức là đưa đoàn đua an toàn tới đích cuối cùng ở Paris. Đặc biệt là tận đại lộ Champs-Elysées.Tour de France là giải đua xe đạp có quy mô và có uy tín lớn nhất thế giới.

Ngoài khuôn khổ một hoạt động thể thao, Tour de France còn là sự kiện lễ hội văn hóa. Thu hút đông đảo dân chúng tham gia. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh của các địa phương, nơi đoàn Tour de France đi qua.

Nguồn nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]