LS V-League 2021 kẻ về quê ăn Tết, người đóng cửa trại rèn quân

LS V-League 2021 những CLB đã có những phương án để cho các cầu thủ về quê ăn tết sớm với gia đình; nhưng có những cầu thủ ăn Tết trong tâm dịch.

Ăn Tết trong đúng tâm dịch

Trong những ngày dịch Covid xảy ra, tiền vệ Mạc Hồng Quân đã có dòng “tút” đầy cảm thán trên facebook tới hôm qua với câu nói ” mở mắt ăn Tết trong tâm dịch” đã hút hơn 2.300 lượt “thích”.

LS V-League 2021 kẻ về quê ăn Tết, người đóng cửa trại rèn quân

Với 2 địa phương là Quảng Ninh và Hải Dương từ cuối tháng trước; đã phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Vì thế Than Quảng Ninh ngay lập tức trong diện bị cách ly trong bất xuất, ngoại bất nhập.

Trường hợp của chàng tiền vệ này khá đặc biệt, anh có quê Chí Linh Hải Dương nhưng đang thi đấu cho Than Quảng Ninh. Dịch bùng phát đúng Tiền vệ Việt kiều có thể nói là “ca” khá đặc biệt khi quê ở Chí Linh, Hải Dương và lại đang khoác áo Quảng Ninh. Dịch bùng phát đúng ở 3 nơi, khiến anh hiện chưa biết kế hoạch ăn Tết ra sao khi chưa thể về quê.

Quảng Ninh những ngày qua lập tức siết quản lý cầu thủ. “Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ tập trung, tạm thời vẫn tập luyện duy trì để chờ thông báo mới từ VPF. Tình hình hiện nay phức tạp nên không thể vội vàng, muốn thi đấu phải chờ dịch ổn”-Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng hôm qua cho biết.

Ảnh hưởng từ Covid 19

Do ảnh hưởng dịch, vòng 3 LS V-League 2021 rốt cuộc chỉ có 2 cặp đấu diễn ra; gồm trận Thanh Hóa-Nam Định và Sài Gòn FC-SLNA. Cả hai trận đấu này đều được tổ chức trong sân vận động không có khán giả. Năm cặp đấu còn lại đều phải tạm hoãn.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng thông báo tạm dừng giải từ vòng 4. Trong công văn gửi các CLB, VPF đã yêu cầu các đơn vị chủ động kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và chờ thông báo mới từ BTC giải. Nhiều đội bóng lập tức phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện, nghỉ tết.

LS V-League 2021 kẻ về quê ăn Tết, người đóng cửa trại rèn quân

Đại diện Viettel cho hay toàn bộ đội bóng vẫn tập luyện tại trung tâm để duy trì phong độ, thể lực. “Chúng tôi tạm thời dừng các hoạt động tụ tập đông người, ga-la và tiệc tùng, liên hoan. Đội sẽ nghỉ Tết từ ngày 26 Âm lịch qua mùng 5, tập luyện trở lại vào mùng 6”; đại diện Viettel nói với PV Tiền Phong. Tương tự Viettel, nhiều đội bóng khác trong đó có CLB Hà Nội; cũng chọn cách cho đội tập luyện tới cuối tuần này, “vừa tập vừa nghe tin dịch” như một thành viên CLB chia sẻ.

Xả trại về ăn Tết sớm

Ngược lại, có những đội bóng cũng lập tức cho “xả trại”; để cầu thủ về quê nghỉ ngơi ăn Tết sớm. Đội bóng đất võ Bình Định bắt đầu nghỉ từ hôm qua; và dự kiến tập trung trở lại ngày mùng 4 Tết. HAGL cũng có kế hoạch tương tự, cho cầu thủ nghỉ qua Tết mới tập trung lại.

Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh hôm qua cho biết: “Gia Lai vừa rồi phát hiện một số ca nghi nhiễm; tình hình cũng rất phức tạp. Chính vì vậy CLB tạo điều kiện để cầu thủ nghỉ ngơi; về quê ăn Tết rồi chờ thông báo của BTC giải sẽ quyết định.

Tại CLB, chúng tôi vẫn triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch để sẵn sàng đón cầu thủ trở lại. Thực sự cũng tiếc vì năm nay giải đang sôi động thì lại phải tạm dừng”.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, HLV Kiatisuk Senamuang cũng sẽ ở lại đội bóng thay vì trở về Thái Lan. “Nếu trở lại Thái Lan, khi quay sang Việt Nam; lại phải thực hiện quy định cách ly thì sẽ không đủ thời gian. HLV Kiatisuk cũng đã quen với cuộc sống ở Pleiku; và Việt Nam nên không có vấn đề gì”-ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Dù diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp; nhưng hầu hết các CLB không cho thấy tâm trạng lo lắng như trước, có lẽ bởi đã quen cảnh “sống chung với dịch”. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn và thực hiện theo khuyến cáo của VPF; các CLB đều cho biết đã siết lại quy định phòng dịch, hạn chế cầu thủ tụ tập, liên hoan, đến nơi đông người.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]