Ảnh hưởng của Covid 19 tới các CLB đang thi đấu tại V – League 2021

Dịch bệnh diễn ra và ảnh hưởng của Covid 19; đã khiến cho giải đấu cao nhất của bóng đá Quốc nội tạm dừng không cho thấy ngày trở lại.

Mùa dịch Covid 19 hoành hành và trở lại; đúng vào đầu năm khi các giải bóng đá đáng diễn ra; gần giống với khoảng thời gian năm ngoái khi mới đi được qua 2 vòng đầu tiên. Mùa năm nay, Vleague cũng tạm hoãn nhưng trong cái rủi lại có cái may. Các đội nghỉ tết dài hơn ít nhất một vòng đấu, không quá ảnh hưởng đến những tính toán về thời gian và kinh phí.

Các CLB gặp khó khi giải tạm hoãn

Nhiều CLB đã cảm thấy mừng thầm khi được tạm hoãn giải đấu vì nếu có đá thì cũng chưa biết như thế nào. Điển hình là đội bóng thủ đô CLB Hà Nội; hai trận thua liên tiếp đã khiến tinh thần các cầu thủ đi xuống trông thấy; thời gian nghỉ này là cần thiết để chiêm nghiệm và tái rèn luyện cho những mục tiêu lớn. Hơn nữa đó là việc xốc lại tinh thần của toàn bộ đội bóng.

Ảnh hưởng của Covid 19 tới các CLB đang thi đấu tại V - League 2021

Tương tự, nhà vô địch Viettel không may gặp nhiều ca chấn thương làm đội hình mất cân đối; và mới có một trận hòa, một trận thua. Các đội bóng nhỏ hơn cũng muốn tự chỉnh đốn lại mình cho cái đích trụ hạng dự báo sẽ gặp nhiều vất vả. Hà Tĩnh vẫn chưa có điểm nào sau hai trận, hay SL Nghệ An mới bỏ túi 1 điểm ở sân nhà đã thua liền hai trận sân khách.

Nam Định cũng gặp trục trặc trong cách vận hành lối chơi và cái chính là yếu tố trình độ cầu thủ hạn chế; buộc HLV Nguyễn Văn Sỹ phải xoay xở đủ đường từ nội đến ngoại binh. Sau một mùa trụ hạng giờ chót mệt nhoài; Nam Định vẫn chỉ là con nhà nghèo học giỏi chưa đều.

Nghỉ tết sớm cũng giúp nhiều CLB lớn có nhiều tham vọng sửa sang lại chính mình; cho cuộc chiến đường dài nhiều trắc trở. Sài Gòn FC, CLB TP.HCM, HA Gia Lai, Thanh Hóa,… mong thời gian nghỉ vừa đủ cho việc xây dựng lực lượng; với chỉ tiêu ban đầu vào tốp 6 sau giai đoạn 1 và toan tính chạy đua vào nhóm tranh huy chương. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam sau đó phải chịu thử thách lớn; giống hồi năm ngoái do không thể chủ động mọi thứ vì tác động của dịch bệnh COVID-19.

Bóng đá chưa hẹn ngày trở lại

Bóng V-League ngừng lăn, không hẹn chính xác ngày tái ngộ sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch của các nhà làm giải; lẫn thiệt hại kinh tế ở một số CLB. Dự kiến mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 9-2021 là không chắc chắn; nhưng lại không thể kéo dài khi các đội tuyển quốc gia sau đó phải căng sức ra làm nhiệm vụ quốc tế.

Ảnh hưởng của Covid 19 tới các CLB đang thi đấu tại V - League 2021

Không kể các trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ tháng 6; thầy trò Park Hang-seo sẽ tiếp tục khởi động vòng loại cuối cùng cúp thế giới (nếu đi tiếp), đá vòng loại U-23 châu Á; bảo vệ ngôi vô địch SEA Games 31 và AFF Cup (dời từ năm ngoái sang tháng 12-2021).

Tuân thủ các quy định

Trong tuần này, rải rác nhiều CLB cho cầu thủ xả trại về nhà ăn tết sớm; với lời dặn dò tự tập luyện duy trì phong độ lẫn giữ mình ở mùa dịch bệnh COVID-19 khó lường tại một số địa phương. Các nhà tổ chức giải VPF cũng đề nghị các CLB, các thành viên; bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch; công việc tiếp theo cho phù hợp.

Yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe; y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước. VPF cũng đề nghị các ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương; nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng; chống dịch COVID-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan; đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi giải đấu tiếp tục trở lạ

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]