Alex Marquez thoát chết sau tai nạn bay người lên không trung

Tại chặng đua Moto ở Tây Ban Nha, tay đua Alex Marquez đã gặp tai nạn bất ngờ và khiến người bay lên không trung. Nhưng điều đáng nói ở đây, may mắn là anh đã không bị thương mặc dù tiếp đất bằng lưng.

Tai nạn kinh hoàng này đã xảy ra tại đường đua Moto ở Valencia (Tây Ban Nha). Ngay khúc cua gấp, Alex Marquez đã xử lý không tốt dẫn đến bị mất lái. Trong khi đang di chuyển với tốc độ cao, tai nạn khiến tay đua này đã bay người lên không trung. Nhưng Alex Marquez cũng đã tiếp đất không tốt, khi phần lưng của anh ta đã đập  thẳng xuống mặt đường. Sau đó, tay đua này còn lăn vào vòng, trước khi nằm bất động. VĐV 24 tuổi ngay sau đó nằm giật giật, dường như có vẻ VĐV này muốn tự đứng dậy nhưng không thể.

Chứng kiến những hình ảnh này, đội ngũ nhân viên hỗ trợ đã lập tức có mặt kịp thời. May mắn thay, Alex đã có thể tự bước đi sau đó. Thậm chí, chỉ ít phút sau, tay đua 24 tuổi người Tây Ban Nha này còn quay lại, tiếp tục hành trình chinh phục của mình.

May mắn mỉm cười với Alex Marquez

Alex Marquez bị tai nạn khi không xử lý tốt khúc cua gấp
Alex Marquez bị tai nạn khi không xử lý tốt khúc cua gấp

Chứng kiến pha tai nạn của Alex Marquez; nhiều người đã lo lắng bởi lẽ việc tiếp đất băng lưng ảnh hưởng khá nhiều tới cột sống. Thế nhưng, sau khi được nhân viên y tế chăm sóc. VĐV người Tây Ban Nha vẫn có thể đứng dậy đi lại bình thường

Dù sao, anh chàng cũng cần phải cẩn thận hơn; bởi đây đã là lần thứ 3 anh mất lái tại mùa giải năm nay. “Chúng tôi có rất nhiều điều cần cải thiện trước khi cuộc đua khép lại. Tôi sẽ cố gắng và tự tin sẽ làm tốt ở những lần đua kế tiếp”, Alex cho hay.

Alex vốn là em ruột của nhà vô địch Moto GP Marc Marquez. Trong quá khứ, tay đua sinh năm 1996 từng chiến thắng tại giải Moto3 và Moto2. Mùa giải năm nay, Alex chuyển lên chơi tại Moto GP; dưới màu áo Repsol Honda, cùng đội với anh trai.

Nhiều trang báo đã thừa nhận rằng Alex Marquez đã “thoát hiểm thần kỳ” bởi tai nạn như vậy rất dễ dẫn tới chấn thương nặng.

Alex Marquez hãy cẩn thận nhé!

Alex Marquez là em trai của Marc Marquez (tay đua từng 8 lần vô địch thế giới). Hiện tại, anh đang đầu quân cho đội Repsol Honda.

Việc dính tai nạn ở chặng đua vừa qua là lời cảnh báo với anh. Tay đua này tỏ ra khá cẩu thả trong việc xử lý những tình huống khó. Trước đó, anh từng 2 lần phải “nằm đường” vì tai nạn ở vòng sơ loại.

Alex Marquez tỏ ra khá cẩu thả trong việc xử lý những tình huống khó
Alex Marquez tỏ ra khá cẩu thả trong việc xử lý những tình huống khó

Trước đó, Alex Marquez từng khẳng định sẽ cố gắng kết thúc mùa giải đua Moto với kết quả tốt nhất có thể: “Chúng tôi cần cải thiện rất nhiều trong chặng đua chung kết. Tôi cần tự tin hơn để điều khiển chiếc xe của mình và cố gắng đạt thành tích tốt hơn vòng loại”.

Trong quá khứ, Alex Marquez từng vô địch ở các giải đấu Moto3 và Moto2. Tuy nhiên, đây mới là năm đầu tiên, tay đua này chuyển lên thi đấu ở Moto GP, cùng đội với anh trai Marc Marquez.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]