McIlroy và khởi đầu vất vả ngày khai mạc giải Phoenix Open

Ngày 4/2 vừa qua, golf thủ Rory McIlroy vẫn còn thừa tận ba gậy chỉ trong hai hố đầu, nhưng ở cuối chặng mở màn của sự kiện PGA Tour tổ chức tại tổ hợp golf TPC Scottsdale, Arizona, anh vẫn đạt điểm -1.

Lần đầu tiên anh tham dự giải Phoenix Open, McIlroy khởi đầu ở hố số 10, tại sân par71. Ở tại hố nhập cuộc thuộc khu vực par4, chiều dài 348 yards, golfer sinh năm 1989 này sở hữu cho mình bốn major phát bóng đến 348 yards, nhưng kết quả không được như ý khiến bóng vào bãi hoang.

Vị trí hiện tại này khiến cú đánh thứ hai chỉ đi xa 69 yards vào bãi cát phía trước, về phía bên trái green mặc dù cách mục tiêu 89 yards. Tại cú đánh thứ ba, McIlroy thoát ra được nhưng lại vào bãi cát, lúc này bóng nằm phía bên phải green.

Ở cú đánh thứ tư, McIlroy rời bãi, còn bóng chỉ đến gần khu vực chốt hố. Từ vị trí đó, anh có hai lần gạt bóng nữa mới hoàn thành việc ở điểm double bogey.

McIlroy phát bóng ở hố 16 vòng 1 Phoenix Open hôm 4/2
McIlroy phát bóng ở hố 16 vòng 1 Phoenix Open hôm 4/2

Sang hố 11, vẫn thuộc par4, chiều dài 481 yards, McIlroy vào khu cỏ rough mặc dù cú đầu của anh đi xa 310 yards. Tiếp theo đó, anh vung gậy thêm hai lần nữa mới đến được green, cách hố 1,5 mét. Nhưng tại khoảng cách ấy, cựu golfer số một thế giới lại hai putt chốt hố bogey.

Chia sẻ của về khởi đầu vất vả

McIlroy vào trận lúc 8h sáng, nhiệt độ không khí khoảng 15 độ C. “Sáng nay trời lạnh. Tôi thực sự ngạc nhiên khi cú phát bóng hố 10 lại vào bãi hoang, đi hơn 340 yard trong thời tiết như thế. Các pha xử lý sau đó thì cứ lung tung. Hố tiếp theo lại vướng cây sau cú driver. Rồi dùng gậy wedge đưa bóng lên gần hố nhưng putt hỏng”, McIlroy nói về đoạn nhập trận vất vả.

Và từ nhóm đáy bảng khi hết hai hố đầu vòng, đấu thủ Bắc Ireland bắt đầu trồi lên nhờ năm birdie trong 14 hố tiếp theo. Anh thêm một bogey hố áp chót và giữ par hố cuối – hố 9.

“Màn gỡ điểm rất ổn. Giá mà tôi không bogey hố 8 thì còn hay hơn”, McIlroy tự đánh giá phong độ vòng đầu. Cả vòng McIlroy phát bình quân 338,9 yard, trúng 7 trong 14 fairway, lên green theo chuẩn 11 hố.

Với điểm -1, anh đang đứng T50, kém bảy gậy so với Matthew NeSmith và Mark Hubbard ở đỉnh bảng. Không giàu chiến tích PGA Tour, nhưng hôm qua NeSmith và Hubbard đều đánh 63 gậy.

Smith không bogey, sáu birdie và một eagle, trong đó suýt ghi hole-in-one ở hố 16, par3 kiểu vận động trường.

NeSmith suýt ghi hole-in-one
NeSmith suýt ghi hole-in-one

Hubbard ghi tám birdie, cũng không bogey. Sau NeSmith và Hubbard là 47 đấu thủ với cách biệt trong tầm sáu gậy. ĐKVĐ Webb Simpson đứng T108 với điểm +2.

Phoenix Open 2021 được phép đón tối đa 5.000 khán giả mỗi ngày, riêng hố 16 giới hạn ở mức 2.000 người. Hố này ồn ào nhất golf thế giới với khoảng 20.000 khán giả thời không dịch bệnh. Ngày khai mạc, lượng fan vào sân chưa đạt trần.

“Pha trượt hole-in one hố 16 có lẽ yên ắng nhất trong sự nghiệp của tôi. Lúc đó, tôi nghe sáu tiếng vỗ tay”, NeSmith nói.

Sơ lược tiểu sử golf thủ McIlroy

Rory McIlroy (sinh ngày 4 tháng 5 năm 1989); là một golf thủ chuyên nghiệp người Bắc Ireland; quê ở Holywood trong hạt Down; là thành viên của cả European Tour và PGA Tour. Tại thời điểm tháng 8 năm 2012; anh tay golf số một thế giới; anh đã hai lần giành ngôi vô địch giải lớn. McIlroy giành chức vô địch đầu tiên khi anh mới 19 tuổi tại giải Dubai Desert Classic 2009 và Honda Classic là danh hiệu thứ 6 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh.

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]