Đội hình sao mai U19 Việt Nam năm đó giờ ra sao?

Đội hình sao mai U19 Việt Nam với lứa Công Phượng, Tuấn Anh đã khiến cho NMH sửng sốt. Thế nhưng thế hệ vàng năm đó giờ ra sao?

Còn nhớ đội hình của U19 Việt Nam những năm 2014 với nòng cốt; là những cầu thủ của khóa đầu tiên học viện HAGL –  Arsenal JMG. Lứa cầu thủ này đã mang tới cho người hâm mộ một thứ bóng đá khác lạ; và những phút giây cảm xúc không thể nào quên được.

Đã 7 năm trôi qua, những đứa trẻ năm đó đã có thời gian đủ dài để phát triển trau dồi thêm cho sự nghiệp của mình. Với NHM có lẽ nhiều người cũng đã tự đặt câu hỏi, liệu rằng những cầu thủ đó đã đi đâu làm gì và thi đấu tại CLB nào. Hãy cùng điểm qua những cầu thủ đó ở bài viết dưới đây.

Đội hình sao mai U19 Việt Nam

Nhóm cầu thủ có sự nghiệp khá thành công

Có thể kể tên được những cái tên đang khá nổi bật như Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy đang thi đấu trong màu áo của HAGL và HCM. Không những thế đây còn là những trụ cột trên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thậm chí Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh còn có cơ hội chơi bóng ở rất nhiều giải đấu lớn của Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.

Đội hình sao mai U19 Việt Nam

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một trong những sao mai hiếm hoi; nằm trong đội hình chính U19 năm đó không thuộc đào tạo của học viện Arsenal JMG, nhưng đang có một sự nghiệp thi đấu cực kỳ thăng hoa.

Nếu Tiến Dũng là một vị trí chốt chặn giúp cho Viettel vô địch V-League năm nay; thì Quang Hải còn xuất sắc hơn nhiều, với những giải thưởng cá nhân và tập thể cao quý.

Mặc dù những cầu thủ từng phải ngồi trên băng ghế dự bị của tập thể U19 năm xưa; như Vũ Văn Thanh, Phan Văn Đức, Phạm Đức Huy, Đỗ Duy Mạnh họ không quá được trọng dụng và thường xuyên thi đấu.

Nhưng với sự cố gắng không biết mệt mỏi, đến thời điểm hiện tại số cầu thủ này; đang chính là nòng cốt của các câu lạc bộ chủ quản, cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Nhóm cầu thủ đội hình U19 Việt Nam có sự nghiệp ít khởi sắc

Trái ngược với sự thành công của những anh tài vừa được kể trên, số cầu thủ như Lâm Ti Phông; Lê Văn Trường, Lục Xuân Hưng, Trần Hữu Đông Triều lại nhanh chóng đánh mất phong độ và gây thất vọng rất lớn.

Hầu như tại các đội bóng họ thi đấu, phần lớn thời gian những cái tên này góp mặt chỉ là ở trên ghế dự bị.

Và tất nhiên việc được gọi lại đội tuyển quốc gia là một cái gì đó quá xa vời.

Có sự nghiệp khởi sắc hơn một chút, nhưng không phải quá thành công hay nổi bật; là các gương mặt như Phan Thanh Hậu, Phí Minh Long, Hoàng Thanh Tùng, Lê Văn Sơn, Phan Văn Long.

Số cầu thủ này mặc dù vẫn thường xuyên ra sân thi đấu; nhưng họ không được các đội bóng đặt niềm tin quá lớn và được trọng dụng.

Gần 6 năm trôi qua, hiệu ứng mà các cầu thủ U19 Việt Nam lứa Công Phượng; Xuân Trường, Tuấn Anh để lại là không hề phai nhòa.

Mặc dù có khá nhiều tài năng đã đánh mất đi phong độ của mình, nhưng chung quy lại; hình ảnh của một tập thể ngày đó mãi luôn khắc sâu trong hoài niệm của người hâm mộ nước nhà.

Nguồn: thethaoso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]