WBA sẽ tước đai vô địch của Manny Pacquiao nếu không tiếp tục thi đấu

WBA đã đưa ra một quyết định sẽ tước chiếc đai vô địch hạng bán trung của võ sĩ Manny Pacquiao. Thay vào đó, tay đấm Yordenis Ugas hiển nhiên sẽ được nâng lên thành nhà vô địch.

Theo thông báo từ Hiệp hội Quyền anh thế giới – WBA; do đại dịch Covid-19, Manny Pacquia đã nghỉ thi đấu cả năm qua. Trong một khoảng thời gian quy định. Nếu Pacquiao không tiến hành tái đấu với võ sĩ nào thì tay đấu này sẽ bị tước chiếc đai vô địch. Đáng chú ý hơn là từ phía Hiệp hội còn đưa ra thông báo.

Một nhà vô địch không thể bảo vệ đai võ vì lý do y tế, luật pháp và các lý do khác ngoài tầm kiểm soát. Võ sĩ này sẽ có thể được sắp xếp cho nghỉ ngơi một khoảng thời gian. Điều này cho thấy, huyền thoại Philippines – Pacquia sẽ được trao một danh hiệu mới ” nhà vô định tạm nghỉ”. Như vậy, nếu võ sĩ này muốn lấy lại chiếc đai hạng bán trung. Manny Pacquia buộc phải sắp xếp một trận tái đấu với tay đấm Yordenis Ugas người Cuba.

Võ sĩ Pacquiao đã bị tước đai vô địch WBA
Võ sĩ Pacquiao đã bị tước đai vô địch WBA

Pacquiao lỡ hẹn vì Covid-19

Kể từ tháng 7 năm 2019; do đại dịch Covid – 19 kéo dài. Võ sĩ Pacquiao đã không tham gia bất kì trận đấu nào kể từ khi anh đạt được tước hiệu. Theo một số thông tin bên lề cho biết, Manny Pacquiao đang đàm phán một trận đấu quyền anh. Đối thủ của anh là siêu sao UFC Conor McGregor. Nhưng sau khi McGregor thua sốc bằng knock-out trước Dustin Poirier. Trong lần trở lại lồng sắt UFC thì trận đấu quyền anh béo bở này đã bị gác lại.

Thay vào đó, Pacquiao chuyển hướng sang hạng nhẹ để đụng độ tay đấm trẻ hơn 20 tuổi, Ryan Garcia. Tay đấm trẻ nói với ESPN: “Dù cho đó là một trận đấu giao hữu hay một trận đấu thật sự. Tôi cũng vẫn cố gắng hết sức để hạ gục Manny Pacquiao. Vì chúng tôi đều biết rằng mình là những võ sĩ thật sự. Đó sẽ là trận đấu mà bạn sẽ rất muốn xem.”

Vì dịch bệnh, Manny Pacquiao đã nghỉ thi đấu từ cả năm qua. Quy định của Hiệp hội Quyền Anh Thế giới (WBA) cho biết. Nếu Pacquiao không tái đấu với bất kỳ võ sĩ nào trong thời gian quy định, anh sẽ bị tước đai vô địch.

Pacquiao trong trận đấu với Keith Thurman
Pacquiao trong trận đấu với Keith Thurman

Danh hiệu “nhà vô địch tạm nghỉ”

Buồn cười hơn nữa là thông báo từ WBA cho biết, họ quyết định trao cho Pacquiao một danh hiệu mới. Đó là danh hiệu “nhà vô địch tạm nghỉ”. Danh hiệu phải nói là khá hài hước. Quy định của WBA viết: “Khi một nhà vô địch không thể bảo vệ đai vì lý do khách quan. Võ sĩ này có thể được cho vào nghỉ ngơi một thời gian”. Với việc trở thành “nhà vô địch tạm nghỉ”. Pacquiao sẽ được ưu tiên đấu với tay đấm đang giữ đai trong trường hợp trở lại.

Như vậy, nếu muốn lấy lại chiếc đai hạng bán trung, Pacquiao sẽ phải sắp xếp cuộc tái đấu với tay đấm người Cuba, Yordenis Ugas. Tuy nhiên, truyền thông lúc này đưa tin Pacquiao lại đang thỏa thuận thượng đài cùng tay đấm trẻ Ryan Garcia.

Phía mới đây Garcia tiết lộ quá trình đàm phán giữa hai bên để tổ chức trận đấu đã xong. Tuy nhiên, người đại diện của tay đấm huyền thoại người Philippines vẫn chưa xác nhận thông tin.

Pacquiao giành đai WBA vào tháng 7/2019 sau khi đánh bại đối thủ Keith Thurman bằng điểm số. Võ sĩ có biệt danh “Pac Man” không thi đấu kể từ thời gian đó. Đã thế vào đầu năm 2020, dịch Covid-19 khiến mọi thứ bị đảo lộn.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]