Tướng Wisp “giảm hoài vẫn mạnh”

Tướng Wisp "giảm hoài vẫn mạnh"

“Giảm hoài mà vẫn mạnh”; sự thống trị của Wisp trong nhiều mùa giải khác nhau khiến nhiều người nghi ngờ về đội hình cân bằng của Liên Quân Mobile về vị tướng xạ thủ này.

Khi các tướng mới; meta mới được cập nhật liên tục để tạo sự mới mẻ cho game thủ thì việc cân bằng các vị tướng luôn là vấn đề muôn thuở trong các game MOBA. Tuy nhiên; điều này cũng dẫn đến việc không thể đạt được sự cân bằng tuyệt đối trong các game MOBA; và Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ.

Thông thường; những tướng yếu sẽ được tăng cường sức mạnh (buff); những tướng cũ sẽ được làm lại (remake); và những tướng kém hiệu quả sẽ bị yếu đi vì sự giảm sức mạnh (nerf). Tuy nhiên; đã có trường hợp những vị tướng dù giảm liên tục về sức mạnh những vẫn là vị tướng bá đạo. Wisp trong giải đấu Liên Quân Mobile là một ví dụ; việc nerf liên tục có thể duy trì tỷ lệ thắng cao và liên tục xếp hạng tốt nhất trong nhiều mùa giải.

Wisp đang là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất Liên Quân với chỉ số tận 57,3%

Hiện tại; Wisp đang dẫn đầu Liên Quân Mobile với tỉ lệ thắng là 57.3% và tỉ lệ lựa chọn chơi cực cao là 1.4%. Điều này cho thấy Wisp rất mạnh; dù gặp nhiều nhược điểm nhưng rất dễ leo rank. Không chỉ ở mùa 17 mà nhiều mùa giải trước; sp vẫn rất mạnh; và đứng đầu trong hàng trăm vị tướng trong giải đấu liên quân.

Đầu tiên; vị tướng này đã bị giảm sức mạnh qua 3 bản cập nhật liên tiếp; và thậm chí còn là sửa đổi sát thương từ đòn đánh cường hóa chiêu 1 Pháo Động Năng. Các sửa đổi khác như tăng thêm thời gian hồi chiêu… cũng không thể cản Wisp trên BXH tỉ lệ thắng. Đó là chưa kể mùa này các xạ thủ như Wisp cũng chịu ảnh hưởng lớn khi nhiều trang bị tấn công giảm sức mạnh: Cung Tà Ma; Kiếm Muramasa…

Tỉ lệ chọn lẫn tỉ lệ thắng của Wisp đều rất cao
Tỉ lệ chọn lẫn tỉ lệ thắng của Wisp đều rất cao

Giải mã điều này; Wisp là tướng xạ thủ cực mạnh giai đoạn cuối game và rất phù hợp với môi trường rank xếp hạng thay vì giải đấu chuyên nghiệp. Wisp sở hữu độ cơ động ổn; sát thương đầu ra lớn; và bộ chiêu thức khép góc diện rộng tốt bậc nhất trong số các xạ thủ của Liên Quân Mobile.

Bắn nát team địch chỉ với chiêu 1

Chỉ cần có khoảng 2 món chí mạng và 1 món xuyên giáp thì Wisp với chiêu 1 của mình có thể bắn nát team địch cực nhanh nếu được thoải mái “xả đạn”. Lối chơi Wisp phụ thuộc nhiều vào khả năng chí mạng.

Bộ trang bị huyền thoại của Wisp giúp vị tướng này có tỉ lệ thắng cao ngất sau rất nhiều mùa giải
Bộ trang bị huyền thoại của Wisp giúp vị tướng này có tỉ lệ thắng cao ngất sau rất nhiều mùa giải
Phù hiệu cho Wisp cũng khá đa dạng, game thủ có thể sử dụng Thánh Thuẫn, Chuyển Sinh hoặc Tinh Linh với phong cách chơi của riêng mình
Phù hiệu cho Wisp cũng khá đa dạng, game thủ có thể sử dụng Thánh Thuẫn, Chuyển Sinh hoặc Tinh Linh với phong cách chơi của riêng mình

Chơi Wisp thì cần có một giai đoạn đầu ổn định để tích lũy các món trang bị cơ bản: Thánh Kiếm; Giày Du mục… Khi mà Wisp có được ngưỡng trang bị cần thiết thì đây cũng là lúc mà vị tướng này bắt đầu có tiếng nói với những phát bắn chí mạng cực đau. Với khả năng bắn lan; Wisp đã có thể giao tranh từ nhỏ lẻ cho đến 5v5 nhưng cần chú ý giữ vị trí; và muốn gây được sát thương lớn thì mất đi khả năng cơ động với chiêu lướt Pháo Động Năng.

Tướng Wisp "giảm hoài vẫn mạnh"

Giai đoạn cuối trận; Wisp chắc chắn sẽ là mục tiêu số 1 của đối phương khi có lượng sát thương chí mạng khổng lồ từ các đòn đánh cường hóa. Do đó cần giữ vị trí tốt để bắn nhiều nhất có thể. Ngoài ra; chiêu cuối của Wisp lúc này cũng có lượng sát thương khủng nên dùng để cấu máu trước giao tranh; ép góc hoặc kết liễu kẻ địch muốn tẩu thoát.

Hướng dẫn chơi

– Combo chuẩn nhất cho Wisp: Chiêu 2 –> Chiêu 3 –> Chiêu 1 –> Đánh thường –> Chiêu 2.

– Khi bị kẻ địch lao đến tấn công; các bạn nên kích hoạt ngay chiêu 2 để vừa phản công vừa khiến kẻ địch bị làm chậm và bị choáng. Tiếp đến; các bạn sử dụng chiêu 1 lướt về phía trước –> Tìm một vị trí thuận lợi kích hoạt chiêu 3 (Pháo cao xạ).

– Dù là một xạ thủ nhưng Wisp vẫn đảm đương rất tốt vị trí đi rừng nhờ vào khả năng dọn quái rừng cực nhanh.

– Giai đoạn đầu Wisp khá yêu; trước khi hổ báo tấn công đối thủ thì các bạn nên chờ đến khi Wisp đạt được cấp 4.

– Wisp sẽ trở nên lợi hại hơn khi các bạn lựa chọn cho vị tướng này các trang bị tăng tốc đánh và tỷ lệ chí mạng.

Sau thời gian dài làm mưa làm gió trong rank xếp hạng Liên Quân; và nhiều lần giảm sức mạnh nhưng vẫn không làm vị tướng này yếu đi thì rất có thể vị tướng này sẽ bị “trảm” cực nặng trong thời gian tới. Vậy nên game thủ nên tận dụng thời gian này để leo rank đi nhé!

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]