Hành trình bơi 200 km của một nhân viên văn phòng tại Hà Nội

Bạn thử tưởng tượng nếu một người có thể bơi một cự ly lên đến 200 km sẽ ra sao. Rõ ràng đây là còn số không tưởng với nhiều người. Nhưng mới đây, trên mạng xôn xao với hành trình bơi trên sông Hồng lên đến 200 km. Điều đáng nói ở đây là người hoàn thành kỷ lục trên không phải là một vận động viên bơi chuyên nghiệp nào cả. Anh ấy là Nguyễn Ngọc Khánh, một nhân viên văn phòng sinh sống tại Hà Nội.

Chặng bơi kỷ lục của nước nhà

Nguyễn Ngọc Khánh đã khiến cộng đồng bơi lội nước nhà sửng sốt. Được biết hành trình bơi của anh diễn ra trong suốt 3 ngày trên sông Hồng. Bắt đầu từ cầu Long Biên, Ngọc Khánh bơi dọc theo con sông Hồng và kết thúc tại cửa biển Ba Lạt (Thái Bình). Quá trình thực hiện kỷ lục khó tin này, đồng hành cùng Ngọc Khánh gồm có 5 người hỗ trợ sẵn sàng cứu hộ. Cùng về đích với anh có người bạn thân Dương Minh Quang.

Ý tưởng điên rồ không thể thực hiện được
Ý tưởng điên rồ không thể thực hiện được

Sự chuẩn bị kỹ càng cho hành trình đầy khó khăn

Theo chia sẽ, Ngọc Khánh đã luyện tập suốt 6 tháng để đảm bảo thể lực thực hiện hành trình khó khăn như vậy. Cũng như bỏ ra hàng chục triệu đồng để sắm các trang thiết bị tốt từ nước ngoài như đồ bơi, tất, găng tay giữ nhiệt được nhiều ngày,…Đặc biệt, quá trình tập luyện của anh cùng các đồng đội cũng vô cùng gian khổ.

“Trong 1 tuần, có 4 buổi chúng tôi dậy từ lúc 4h sáng. Để chạy bộ và bơi với quảng đường trung bình là 30 km. Sau đó cứ mặc định vào thứ 7 hàng tuần. Chúng tôi sẽ bơi từ lúc 3-4h sáng liên tục cho đến 5-6h chiều. Liên tục như vậy suốt 4 tháng liền để tích lũy thể lực”.

“Tất cả các thành viên (5 người) chúng tôi đều đam mê và có ý chí rất cao. Tuy nhiên đến lúc thực hiện hành trình, do cơ thể mọi người nhiễm nước lạnh tê cứng nên chỉ có tôi và anh Dương Minh Quang về đích được”, Ngọc Khánh kể lại.

Toàn đội trước khi suất phát
Toàn đội trước khi suất phát

Định bơi 2600 km xuyên Việt ra sao?

Đáng nói, sau khi hoàn toàn chặng đường bơi 200 km vào cuối năm 2020. Ngọc Khánh ngay lập tức đặt ra cho mình một mục tiêu mới. Đó chính là bơi xuyên Việt dọc theo bờ biển Việt Nam với tổng quãng đường lên đến 2.600 km.

Ngọc Khánh vượt qua nỗi sợ của bản thân
Ngọc Khánh vượt qua nỗi sợ của bản thân

“Tôi đã chia sẻ kế hoạch này lên CLB cũng như bắt đầu tập luyện từ hơn một tháng qua rồi. Tôi sẽ tập thể lực xuyên suốt trong 1 năm với cường độ tăng dần. Và phải gấp nhiều lần so với mức độ tập luyện chuẩn bị bơi 200 km trước đó. Ngoài ra hiện nay, tôi còn đang tập khí công và thiền nhằm điều hòa hơi thở tốt hơn. Cũng như giữ vững tinh thần, ý chí khi bơi liên tục nhiều tháng liền”. Ngọc Khánh chia sẻ.

Để thực hiện ý định của mình, Khánh cho biết anh đã kết nối với các cộng đồng bơi ở nhiều địa phương trong cả nước lại với nhau. Trong năm 2021, anh sẽ đến từng nơi để học hỏi kinh nghiệm bơi ở từng vùng biển khác nhau. Đáng nói, Khánh cho biết số tiền để thực hiện được hành trình này phải từ 2-3 tỷ đồng.

Ngọc Khánh không ngừng tập luyện cho mục tiêu cao hơn
Ngọc Khánh không ngừng tập luyện cho mục tiêu cao hơn

Chi phí cho hành trình này của Khánh lên đến vài tỷ đồng

“Nếu thuận lợi, hành trình của tôi cũng mất ít nhất 5-6 tháng để hoàn thành. Chi phí thuê thuyền, xăng dầu, phải có thuyền trưởng kinh nghiệm nắm rõ về dòng chảy các vùng biển, thuyền viên và đội ngũ hậu cần khoảng 5-7 người. Tất cả khiến chi phí lên đến vài tỷ đồng. Đây là điều tôi đắn đo nhất”.

“Hiện tôi đang tích góp để đến lúc thực hiện mình có dư ra một số tiền để vợ con sống ổn định vì tôi là trụ cột kinh tế. Còn chi phí thực hiện từ tôi sẽ xin tài trợ. Tôi may mắn có những người yêu mến hứa sẽ hỗ trợ, hoặc tổ chức quyên góp. Tôi hy vọng sẽ thực hiện được hành trình này của mình trong năm 2022”, kình ngư 34 tuổi tâm sự.

Kỷ lục bơi trên thế giới

Trên thế giới còn tồn tại những kỷ lục bơi đường dài cũng vô cùng đáng nể khác. Hiện tại kỷ lục cho chặng đường bơi dài nhất đang thuộc về Ross Edgley.

Hồi giữa tháng 8 vừa qua, Edgley đã chính thức phá kỷ lục thế giới về chặng bơi trên biển dài nhất trong 74 ngày do Benoit Lecomte thiết lập khi bơi xuyên Đại Tây Dương vào năm 1998. Và hiện tại, Edgley đã nới rộng kỷ lục này thêm 83 ngày nữa.

Kỷ lục gia Ross Edgley vừa trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi quanh bờ biển của đảo Anh, khi kết thúc chặng bơi hơn 2.864 km vào ngày 4-11 tại thị trấn ven biển Margate, hạt Ken, đông nam nước Anh, nơi anh đã khởi động hành trình kỷ lục của mình cách đây hơn năm tháng.

Nguồn: www.24h.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]