Đạt Nguyễn với ngọn lửa danh vọng vô địch BKFC

Sau hai năm rời xa võ đài, vẫn luôn giữ cho bản thân niềm đam mê boxing cháy bỏng; mới đây thôi Đạt Nguyễn với biệt danh “Dat Be Dat” đã trở lại với những trận đấu ấn tượng.

Boxing với những đam mê được ấp ủ
Boxing với những đam mê được ấp ủ

Đạt Nguyễn với ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng

Tại sự kiện BKFC 8 diễn ra vào cuối tuần vừa qua, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn (20-3, 7 KOs) theo dự tính sẽ đối đầu với cựu võ sĩ MMA Matt Murphy. Tuy nhiên vì Matt Murphy bị chấn thương trong quá trình luyện tập, đối thủ được chọn để thay thế là võ sĩ Travis Thompson. Travis Thompson đã có 2 trận đấu không găng, vì thế kinh nghiệm thi đấu của anh được xem là lợi thế so với võ sĩ gốc Việt.

Trước thềm trận đấu, Đạt Nguyễn cũng đã cho cảm nghĩ của anh về giải đấu Boxing tay trần.

“Bare Knuckle sẽ là công ty trị giá tỉ đô tiếp theo,” Đạt Nguyễn khẳng định. “Mọi người đều biết UFC hiện đang có giá trị 7 tỉ đô. Chủ tịch và nhà sáng lập của công ty quyền Anh không găng David Feldman đã mất 10 năm để gầy dựng công ty. Quyền Anh không găng đã không được hợp pháp hóa từ năm 1889, tức là đã bị cấm 130 năm rồi.”

Trước trận tranh đai BKFC: “Tôi sẽ đấm Bedford kêu to hơn mấy trận đấu hạng nặng”

Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ trẻ, tay găng gốc Việt thể hiện quyết tâm và đang có chuỗi thắng ấn tượng.

Trước thềm cuộc đối đầu cho chức vô địch hạng gà giải Boxing tay trần BKFC; võ sĩ gốc Việt Đạt Nguyễn bị đánh giá thấp hơn cả về lịch sử thi đấu; tuổi tác lẫn thể hình trước đối thủ Johnny Bedford.

Đạt Nguyễn với màn trở lại ấn tượng
Đạt Nguyễn với màn trở lại ấn tượng

Trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu, tay đấm sinh năm 1982 cũng gặp đủ khó khăn sau lần rút lui vì sức khỏe hồi tháng 11 năm ngoái.

Khó khăn liên tiếp khó khăn

Không chỉ vậy, do dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ, Đạt Nguyễn phải tự phân bổ lịch tập luyện tại phòng gym riêng của mình. Không có huấn luyện viên cũng như bạn tập có mặt đầy đủ trong các buổi tập. “Tuy nhiên, mọi thứ vẫn được chuẩn bị tốt cho tối thứ 6 này.” ;– Đạt Nguyễn chia sẻ trước đêm đấu thứ 6 tới tại Florida, Mỹ (tức sáng thứ 7 theo giờ Việt Nam).

“Tôi đã phục hồi sau trận ốm hồi tháng 11; dù đối thủ có thay đổi nhưng thời gian vẫn là đủ để tôi có phương án cho anh ta (Johnny Bedford).”

Ở màn đối mặt trước sự kiện chính; Đạt thậm chí còn khẳng định anh được “Chúa lựa chọn làm gương mặt của Boxing tay trần trong tương lai”; và chiến thắng trước Bedford sẽ là điểm khởi đầu.

“Tin tôi đi, trận đấu giữa tôi và anh ta (Bedford) thậm chí sẽ mang tới âm thanh to hơn cả mấy cặp đấu hạng nặng. Anh ta sẽ chẳng thể nói nhiều như thế vào ngày mai đâu”; Đạt Nguyễn trả lời báo giới giữa màn đấu khẩu cùng Bedford. Sự kiện BKFC Knuckle Mania bắt đầu từ 6h00 sáng giờ Việt Nam; thứ 7 ngày 6 tháng 2. Trận tranh đai của Đạt Nguyễn nằm trong chuỗi 3 trận đấu chính, bắt đầu từ 9h00 sáng.

Cái kết ngọt ngào cho những niềm tin và nỗ lực

Đạt Nguyễn với nụ cười của chiến thắng
Đạt Nguyễn với nụ cười của chiến thắng

Đạt Nguyễn thắng Johnny Bedford bằng tính điểm đồng thuận (5 hiệp 2 phút) – Giành chức vô địch BKFC Bantamweight.

Hiệp 1: Johnny Bedford với lợi thế sải tay dài liên tiếp có những cú chọc trước chính xác về phía Đạt Nguyễn. Võ sĩ gốc Việt sử dụng lối đánh áp sát quen thuộc hạn chế lợi thế của đối thủ.

Hiệp 2: Cách biệt sải tay giúp Bedfort lấy lợi thế bằng các tổ hợp đòn đấm thẳng; buộc Đạt Nguyễn phải chủ động tấn công nhiều hơn. Hai võ sĩ nhiều lần rơi vào thế ôm ghì buộc trọng tài phải can thiệp.

Thế trận đổi đòn giằng co liên tục trôi qua hiệp 3, 4 và 5; Đạt Nguyễn chủ động dùng số lượng đòn nhiều hơn hòng áp đảo đối thủ. Tay đấm sinh năm 1982 kết thúc 5 hiệp đấu với số đòn đánh trúng đích nhỉnh hơn duy nhất 1 cú; giúp anh mang về chiến thắng sát sao với tỉ số (48-47, 48-47, 49 – 46) từ 3 giám định.

Chiến thắng Johnny Bedford, Đạt Nguyễn chính thức trở thành nhà vô địch mới của BKFC hạng cân Bantamweight.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

Tướng đi rừng Udyr đang là hot pick ở LMHT cho game thủ Hàn Quốc

Tướng đi rừng Udyr đang là hot pick ở LMHT cho game thủ Hàn Quốc

Việc Udyr tham gia hai giải đấu LPL và LCK gần đây nhất là nguồn cảm hứng cho các game …
Xem Chi Tiết
5 game thủ có lối chơi xuất sắc tại LEC mùa xuân 2021

5 game thủ có lối chơi xuất sắc tại LEC mùa xuân 2021

Mùa xuân năm 2021 của LEC sắp bắt đầu và qua bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua cho …
Xem Chi Tiết
Cách chơi tướng Viego phiên bản 11.2

Cách chơi tướng Viego phiên bản 11.2

Tướng Viego trong phiên bản 11.2 tương tự như tướng Sylas. Kẻ Phá Xiềng đã đánh cắp chiêu cuối, Viego …
Xem Chi Tiết
Cuối tháng 1, siêu phẩm Tam Quốc Liên Minh sẽ chính thức Open Beta

Siêu phẩm Tam Quốc Liên Minh chính thức Open Beta vào tháng 1

Sau khi phiên bản Open Beta chính thức ra mắt và khởi động, game thủ giành giải vô địch các …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Dẫn đầu Niềm tự hào của bóng rổ Việt Nam- Saigon Heat

Bóng rổ là môn thể thao đang được yêu thích hiện nay. Đây cũng là môn thể thao mà các …
Xem Chi Tiết

Hành trình bơi 200 km của một nhân viên văn phòng tại Hà Nội

Bạn thử tưởng tượng nếu một người có thể bơi một cự ly lên đến 200 km sẽ ra sao …
Xem Chi Tiết

“Xe tăng hành tiến”- các tuyển thủ Việt Nam thi đấu xuất sắc

Như chúng ta đã biết thì quân sự của nước ta có sự rèn luyện và chế độ tập luyện …
Xem Chi Tiết

Cờ vua- môn thể thao trí tuệ được yêu thích

Cờ vua là một môn thể thao đồi hỏi sự chiến lượt hợp lý. Nó cần phải có sự phán …
Xem Chi Tiết

Olympic đăng cai tại Nhật Bản có thể bị hủy vì Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang rất căng thẳng. Tại các nước trên thế giới, nhiều làng sóng dịch …
Xem Chi Tiết

Alex Marquez thoát chết sau tai nạn bay người lên không trung

Tại chặng đua Moto ở Tây Ban Nha, tay đua Alex Marquez đã gặp tai nạn bất ngờ và khiến …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

WBA sẽ tước đai vô địch của Manny Pacquiao nếu không tiếp tục thi đấu

WBA đã đưa ra một quyết định sẽ tước chiếc đai vô địch hạng bán trung của võ sĩ Manny …
Xem Chi Tiết

Tiền đạo Karim Benzema bị vướng vào vụ bê bối clip sex

Các công tố viên Pháp cho biết, tiền đạo của Real Madrid – Karim Benzema sẽ phải đối mặt với …
Xem Chi Tiết

Võ sĩ McGregor – hành động đi lại ngược với tính cách

Trong hậu trường của sự kiện UFC 257 diễn ra tại Abu Dhabi, UAE. Được phát sóng vào cuối tuần …
Xem Chi Tiết