Chiến dịch chống đánh xa và chia sẻ của nhiều golf thủ chuyên nghiệp

Hôm 2/2 vừa qua, tổ chức Royal & Ancient (R&A) phối hợp với hiệp hội Golf Mỹ (USGA), đã ra thông báo về kế hoạch “chống đánh xa” ở phân khúc người chơi chuyên nghiệp của bộ môn golf.

Cụ thể, kế hoạch này bao gồm ba đề xuất liên quan đến bóng, gậy và quy trình kiểm tra tính hợp chuẩn của các dụng cụ dùng để thi đấu, cùng với sáu vấn đề đáng quan tâm có liên quan khác.

Khoảng gần một năm trước, hai tổ chức phát triển và quản lý golf thế giới : USGA và R&A đã công bố nghiên cứu của mình liên quan đến khoảng cách đánh bóng trong golf chuyên nghiệp. Theo nghiên cứu, họ đã kết luận này mặt chuyên môn này có xu hướng tăng dần đến mức đáng lo ngại và có thể ảnh hưởng xấu đến những giá trị có tính chiến thuật trong golf.

tổ chức Royal & Ancient (R&A) phối hợp với hiệp hội Golf Mỹ (USGA), đã ra thông báo về kế hoạch “chống đánh xa”
tổ chức Royal & Ancient (R&A) phối hợp với hiệp hội Golf Mỹ (USGA); đã ra thông báo về kế hoạch “chống đánh xa”

Chia sẻ của golf thủ chuyên nghiệp McIlroy

Theo tuyển thủ chuyên nghiệp Rory McIlroy, chương trình chống đánh xa ở golf chuyên nghiệp vừa được công bố là một sự hoang phí không nên có cả về thời gian lẫn tiền bạc.

McIlroy cho rằng điều chỉnh luật mới của USGA và R&A không ảnh hưởng đến số đông quần chúng chơi golf.
McIlroy cho rằng điều chỉnh luật mới của USGA và R&A không ảnh hưởng đến số đông quần chúng chơi golf.

Hiện tại, McIlroy đang giữ vị trí thứ hai về khoảng cách phát bóng tại PGA Tour; trung bình khoảng cách vào khoảng 321,7 yards. Theo chia sẻ của anh; kế hoạch mà Royal & Ancient (R&A) và Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) đang triển khai là sự lãng phí lớn về thời gian và tiền bạc; chỉ có 0,1% những người chơi golf hiện tại bị ảnh hưởng.

Kế hoạch chỉ ảnh hưởng đến 0,1% người chơi golf là 1 sự phí phạm thời gian và tiền của

“Vì nhìn bằng những lăng kính bé tí; những người làm luật đang cố thay đổi chuyện chỉ liên quan đến 0,1% cộng đồng golf – những người chơi ở đẳng cấp chuyên nghiệp. Trong khi đó; 99,9% còn lại chơi vì niềm vui và giải trí. Họ không cần được bảo ban về loại gậy và bóng”; McIlroy nói trên Golf Channel hôm 3/2.

“Chúng ta phải làm môn này dễ chơi; dễ tiếp cận nhất đối với đa số. Thật lòng tôi nghĩ nghiên cứu khoảng cách thật tốn thời gian và tiền bạc. Các khoản đầu tư này lẽ ra hữu ích hơn nếu hỗ trợ cho các chương trình phát triển người chơi; thúc đẩy golf trẻ. Tôi nghe Giám đốc Điều hành USGA Mike Davis giải thích; mục đích nghiên cứu là bảo vệ golf trong một trăm năm tới. Nhưng đây không phải cách. Việc họ làm quá tiểu tiết và chẳng liên quan đến những vấn đề khác cần làm hơn trong thế giới golf. Phải làm từ gốc chứ”; golfer Ireland nói thêm.

Hôm 3/2, McIlroy có mặt trong cuộc họp báo ảo do PGA Tour chủ trì trước sự kiện Waste Management Phoenix Open ở TPC Scottdales; Arizona. Khi người điều phối chương trình vừa xong phát biểu bế mạc ;McIlroy lên tiếng: “Sao chẳng ai hỏi tôi về dụng cụ golf nhỉ?”. Ban tổ chức đồng ý thêm thời gian; cựu số một thế giới bắt chéo tay và nói: “Tôi có thể nán lại cả ngày để nói về vấn đề này”.

Phản ứng gay gắt

Và McIlroy bắt đầu tỏ quan điểm gay gắt về kế hoạch chống đánh xa được USGA và R&A công bố hôm 2/2. Bản dự thảo này nối tiếp kết quả nghiên cứu “Khoảng cách đánh bóng”; (Distance Insights Report) do hai tổ chức quản lý và phát triển golf thế giới công bố; gần một năm trước. Khi đó, họ kết luận xu hướng tăng ở mặt chuyên môn này có thể làm hỏng giá trị cốt lõi; về chiến thuật của golf.

McIlroy sinh năm 1989; sở hữu bốn major trong 18 chức vô địch PGA Tour; 14 cúp European Tour với 106 tuần tích luỹ ở vị trí số một thế giới (OWGR).

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]