Bật mí những bí mật ít ai biết về bình luận viên Quang Huy

Nổi tiếng với các bình luận có lửa và chất giọng trầm ấm, thu hút người nghe, bình luận viên Quang Huy hiện đang là một trong những bình luận viên được chú ý nhất Việt Nam hiện nay. Trên thế giới, anh lọt vào top 16155 bình luận viên nổi tiếng. Và anh cũng chính là một trong những nhân vật được yêu thích nhất Việt Nam. Từ ngữ mà bình luận viên sinh năm 1976 sử dụng được đánh giá là rất văn minh và chuẩn mực. Và những nhận xét, đánh giá từ phía anh cũng được cho là rất sắc sảo. Ngay bây giờ, hãy cùng GTM tìm hiểu về Quang Huy nhé!

Lối dẫn độc đáo của bình luận viên Quang Huy

Điểm để nhận biết cách dẫn của bình luận viên Quang Huy là anh không nói quá nhiều. Điều anh tập trung nhất là phân tích diễn biến trận đấu, chiến thuật các đội sử dụng và bên cạnh đó là nói về những cầu thủ đang thi đấu. Những thông tin ấy giúp cho người xem có cơ hội mở mang hiểu biết. Chính vì vậy, ở Việt Nam, khi mà nhắc đến các bình luận viên bóng đá thì đương nhiên Quang Huy sẽ là cái tên mà phần đông người thốt ra đầu tiên.

Mùa giải Euro 2000, khán giả thực sự ấn tượng với sự nhiệt huyết và sức khỏe tuyệt vời của bình luận viên Quang Huy. Thời điểm đó, VTV chỉ có Quang Huy và Quang Tùng theo dõi. Đến cuối mùa giải, mỗi đêm có tới 4 trận đấu. 2 người chia nhau mỗi người bình luận 2 trận. Có khi phải thức trắng vài đêm. Nhưng bình luận viên Quang Huy coi đó là chuyện bình thường.

Hiện tại, Quang Huy đang là Giám đốc Kênh Thể thao, Văn hóa và Giải trí VTC3 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Hiện tại, bình luận viên Quang Huy đang là Giám đốc Kênh Thể thao, Văn hóa và Giải trí VTC3 - Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.
Hiện tại, bình luận viên Quang Huy đang là Giám đốc Kênh Thể thao, Văn hóa và Giải trí VTC3 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Góc khuất ít ai biết của bình luận viên Quang Huy

Theo anh chia sẻ, từ khi còn bé, bố anh đã đưa anh đến với hai niềm đam mê lớn. Là âm nhạc và thể thao.  Năm học lớp 11, anh quyết định luyện thi đại học vì thấy mình có thiên hướng phát triển khối A. Con đường của anh thay đổi khi học khoa Kinh tế của ĐH học Tổng hợp Hà Nội. Vào đại học, anh vẫn tập ghita, chơi nhạc và tham gia ban nhạc cùng bạn bè sinh viên. Với anh, âm nhạc và thể thao vẫn luôn song hành dù bất kể ở đâu và làm gì.

Cơ duyên anh đến với nghề bình luận viên rất tình cờ. Khi anh tốt nghiệp khoa Kinh tế ĐH Tổng hợp Hà Nội, chuẩn bị đi thực tập và làm việc ở một công ty nước ngoài. Gia đình anh có quan hệ với gia đình của BLV kỳ cựu Vũ Huy Hùng. Lúc đó Đài THVN lúc đó đang có ý định mở rộng mảng thể thao. Trong khi một số cán bộ đi trước đã có tuổi, cần lớp kế cận.

Chú Hùng nghe nhận xét chất giọng được, cần rèn luyện thêm để tham gia đội ngũ VTV, mảng thể thao. Anh luôn có sự xác định thể thao không chỉ là bóng đá nên bắt nhịp khá nhanh. Trước đây khi còn trẻ, đúng là ngựa non háu đá, anh thể hiện rất rõ tình cảm cá nhân trong khi bình luận. Nhưng theo thời gian, anh có sự đằm hơn.

Thực hư việc bình luận viên Quang Huy bị VTV đuổi việc

Có rất nhiều lời đồn đoán rằng Quang Huy bị VTV đuổi việc. Liệu thông tin này có đúng hay không?

Chuyên gia Quang Huy nhận định: Sau hơn 10 năm lăn lộn với VTV3, tôi muốn chuyển đến một nơi phù hợp hơn với bản thân trong hoàn cảnh hiện nay. Xin cảm ơn lãnh đạo Đài THVN đã tôn trọng quyết định của tôi. Và giúp đỡ tôi trong việc thuyên chuyển công tác.

Tôi tự coi mình là một cầu thủ chuyên nghiệp. Có thể chuyển từ đội này sang đội khác. Nhưng khi đã khoác áo đội nào thì luôn chơi hết mình vì màu cờ sắc áo. – Quang Huy nói thêm.

Quang Huy bắt đầu làm việc tại VTV từ năm 1995. Nhưng sau hơn một năm mới được ”lên sóng” để bình luận một trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG Brazil.

Như vậy Quang Huy rời VTV là muốn tìm 1 môi trường mới để thử sức. Ban lãnh đạo của đài VTV luôn ủng hộ những bước tiến mới của anh. Đến đây chắc các bạn đã giải tỏa được nhiều hiểu lầm khi có tin đồn đoán BLV Quang Huy bị đuổi khỏi VTV.

Bình luận viên Quang Huy rời VTV là muốn tìm 1 môi trường mới để thử sức
Bình luận viên Quang Huy rời VTV là muốn tìm 1 môi trường mới để thử sức

Nguồn: nokenhaki88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]