5 cầu thủ Việt Nam chứng minh cho câu nói ” Gừng càng già càng cay”

Trong bóng đá kinh nghiệm là điều quan trọng hơn cả, hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 cầu thủ bóng đá Việt Nam; dù tuổi cao nhưng vẫn là trụ cột trong các đội bóng đang thi đấu ở V – League nhé.

Các đội bóng ở V – League hiện tại đều sử dụng trong đội hình 1 đến 2 cầu thủ có kinh nghiệm chinh chiến ở các đấu trường thi đấu ở các vị trí khác nhau trong sơ đồ chiến thuật. Có thể là vị trí thủ môn, hàng hậu vệ, hoặc vị trí tiền vệ; càng những cầu thủ có kinh nghiệm trong đội hình đồng nghĩ với việc các cầu thủ trẻ có thêm khả năng sự tự tin khi chơi bóng. Đặc biệt, đó là sự ổn định về tinh thần khi có một người thủ lĩnh tinh thần thực thụ ở trên sân.

Xét về chuyên môn không thì các cầu thủ lớn tuổi như vậy đã có rất nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trong các đấu trường lớn nhỏ cả trong và ngoài nước. Thế nhưng về thể lực thì đây lại là điểm yếu khi các cầu thủ đó đã qua độ tuổi sung mãn nhất trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Thủ môn Đinh Xuân Việt (Dược Nam Hà Nam Định)

5 cầu thủ Việt Nam

Ở độ tuổi 37, nhiều cầu thủ đã giải nghệ thì thủ môn Đinh Xuân Việt vẫn đang là lựa chọn số 1 trong khung thành Dược Nam Hà Nam Định. Anh ra sân toàn bộ 11 trận đấu vừa rồi và giữ sạch lưới 2 trận. Không chỉ là một thủ môn, Xuân Việt còn là chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội trẻ.

Thủ môn Bùi Tấn Trường (Hà Nội)

5 cầu thủ Việt Nam

CLB Hà Nội bất ngờ chiêu mộ thành công Bùi Tấn Trường trong cảnh anh đang thất nghiệp, khiến người hâm mộ nghi ngờ. Tuy nhiên, cựu thủ môn tuyển Việt Nam giành luôn suất bắt chính của Văn Công khi có hàng loạt pha cứu thua xuất sắc giữ điểm cho đội bóng thủ đô. Ở tuổi 34, anh có 3 trận giữ sạch lưới sau 5 trận ra sân.

Hậu vệ Trần Đình Đồng (SLNA)

5 cầu thủ Việt Nam

Đình Đồng chính là đội trưởng và cũng là cầu thủ bền bì, đóng góp thầm lặng nhất SLNA. Trừ mùa giải 2014, từ năm 2011 đến năm 2019 hậu vệ này đều ra sân trên 15 trận. Những trận đấu vừa qua người hâm mộ được chứng kiến cầu thủ 33 tuổi lên công về thủ liên tục, có mặt ở mọi điểm nóng trên sân. Chắc chắn người hâm mộ SLNA muốn anh chơi thêm vài mùa giải nữa rồi mới giải nghệ tại đây.

Hậu vệ Nguyễn Quốc Long (Sài Gòn)

Gừng càng già càng cay

Quốc Long trưởng thành từ lò Thể Công và thành danh tại CLB Sài Gòn. Cầu thủ 32 tuổi này thi đấu ở vị trí cần nhiều thể lực và sức bền; nhưng nhìn cách chơi bóng, không ai nghĩ anh đã ngoài 30. Một Quốc Long nhanh, mạnh, nhiệt đã được thể hiện ở những mùa giải vừa qua. Anh chưa thi đấu dưới 15 trận mùa nào kể từ năm 2011. Hiện tại đội trưởng CLB Sài Gòn góp công rất lớn; giúp đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2020.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)

Gừng càng già càng cay

Tiền vệ Đinh Thanh Trung chính là biểu tượng của CLB Quảng Nam. Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam chưa mùa giải nào chơi dưới 20 trận cho đội bóng xứ Quảng. Thanh Trung luôn là điểm phân phối bóng; mọi đường lên bóng đều phải qua chân tiền vệ 32 tuổi này. Đội bóng miền trung đang gặp khủng hoảng; và rất cần tài năng lãnh đạo của Đinh Thanh Trung để tránh khỏi vé xuống hạng.

Trên đây là 5 cầu thủ bóng đá Việt Nam. Theo bạn, cầu thủ nào nữa xứng đáng góp mặt trong top này, để lại ý kiến cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: thethaoso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]