Việt Nam lại không có tên trong lịch thi đấu F1 mới này

Khi năm 2021 mới chỉ mới vừa bắt đầu được ít ngày, nhưng những kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải F1 mới; đã phải đối diện với những khó khăn nhất định; đặc biệt vẫn là do đại dịch Covid-19. Và Việt Nam lại không có tên trong lịch thi đấu mới này. Khi chặng mở màn của mùa giải F1 2021 tại Australia có nguy cơ bị hoãn lại rất cao; do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến ngày càng thêm phức tạp.

Chặng Australian Grand Prix thi đấu tại đường đua Albert Park ở Melbourne; cũng luôn luôn là chặng đua mở màn cho tất cả các mùa giải F1 suốt từ năm 1996; riêng chỉ trừ năm 2006 và 2010. Năm ngoái, ban tổ chức cũng đã quyết định chọn chặng đua tại Australia trờ thành chặng mở màn; nhưng cuối cùng vẫn phải hủy bỏ vào phút cuối; vì ngay sau ngày đua thử, thì có một thành viên của đội McLaren bị mắc  dịch bệnh Covid-19.

Trong bối cảnh cả thế giới đang cố gắng nỗ lực để khắc phục sự lây lan của SARS-CoV-2; thì có vẻ như mùa giải F1 2021, cũng sẽ không nào có thể mở màn bằng chặng đua ở Australia như truyền thống. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin cho biết, chặng đua mở màn tại Australia vẫn có thể sẽ diễn ra; nhưng hiện tại chưa có lịch thông báo chính thức và cụ thể.

Chặng mở màn mùa giải F1 2021 tại Australia có nguy cơ bị hoãn, do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp
Chặng mở màn mùa giải F1 2021 tại Australia có nguy cơ bị hoãn, do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Có chăng chặng đua ở Australia bị hoãn

Hôm 1/1, trang Twitter chính thức của F1 đã công bố lịch thi đấu cho mùa giải 2021; với chặng đua tại Australia vẫn sẽ mở màn vào ngày 21/3. Kế đến sẽ là chặng Bahrain Grand Prix, dự kiến diễn ra vào ngày 28/3. Do đó, nếu chặng đua ở Australia bị hoãn, thì chặng ở Bahrain sẽ trở thành chặng đua mở màn mùa giải 2021.

Lịch thi đấu cho mùa giải 2021 đã được F1 công bố trên Twitter hôm 1/1
Lịch thi đấu cho mùa giải 2021 đã được F1 công bố trên Twitter hôm 1/1

Chính phủ Australia cho biết tất cả các nhân sự F1 tới nước này đều sẽ phải tuân thủ quy định cách ly 2 tuần.

Lịch thi đấu F1 năm ngoái đã có rất nhiều xáo trộn; với nhiều chặng đua bị hủy bỏ, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến phần lớn mùa giải chỉ diễn ra ở các đường đua châu Âu. Dù ban tổ chức và các đội đua đều nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhưng vẫn có 3 tay đua dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có nhà vô địch Lewis Hamilton.

Dù Australia hiện chỉ có 279 ca mắc Covid-19, nhưng ở Anh; số ca mắc bệnh đang tăng mạnh, trong khi phần lớn nhân sự của các đội F1 đều đóng tại đây. Chỉ tính riêng trong ngày 4/1/2021 đã có gần 59.000 ca mắc mới tại Anh.

Những môn thể thao bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19

Đua xe F1 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Đua xe F1 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Đua xe F1 không phải là môn thể thao duy nhất bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Giải đua xe chạy điện – Formula E đã buộc phải hủy bỏ chặng đầu tiên diễn ra ở Santiago; sau khi chính phủ Chile tạm dừng các chuyến bay hai chiều tới Anh từ ngày 20/12/2020; và cấm người nước ngoài từng có mặt tại quốc gia châu Âu này trong hai tuần gần nhất nhập cảnh.

Việt Nam ban đầu cũng đóng góp một chặng vào lịch thi đấu F1 mùa giải 2020; nhưng sau đó phải hủy bỏ, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng; trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Và trong lịch thi đấu mà ban tổ chức F1 vừa công bố cho mùa giải 2021 cũng không có tên Việt Nam. Thời gian dự kiến để tổ chức chặng đua F1 Việt Nam là ngày 25/4; tuy nhiên theo lịch thi đấu mới được công bố, thời điểm kể trên bị bỏ trống. Như vậy có thể hiểu, khán giả Việt Nam sẽ lại tiếp tục lỡ hẹn với giải đua công thức một ở mùa giải 2021.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]