Thủ môn Bùi Tiến Dũng – Đôi tay tài năng của đội tuyển Việt Nam

Thủ môn bóng đá người Việt Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997. Chàng thủ môn Thanh Hóa có niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ, và không ngừng nỗ lực để bứt phá giới hạn. Thời điểm hiện tại, chàng thủ môn trẻ với đôi tay đầy tài năng ấy dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc với cộng đồng mạng. Hôm nay, hãy cùng GTM tìm hiểu về chàng thủ môn điển trai đa tài mà rất nhiều cô gái nhận làm chồng này nhé!

Bùi Tiến Dũng thăng trầm theo trái bóng lăn

Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997, tại Thanh Hóa , trong một gia đình làm nông. Chàng trai người Mường có cả một khoảng trời tuổi thơ gắn bó với trái bóng ở CLB của địa phương. Anh có một người em trai tên Bùi Tiến Dụng, cũng là một cầu thủ bóng đá. Hai anh em cùng thi đấu trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Trước khi được gọi lên tuyển, Bùi Tiến Dũng đã là cái tên sáng giá, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Thời điểm hiện tại, thủ môn trẻ tài năng này đang thi đấu tại V.League 1 cho FLC Thanh Hóa.

Tại giải vô địch U20 FIFA World Cup 2017. Anh đã có 3 lần được bắt chính cho đội tuyển U20 Việt Nam. Từ đây, nhiều huấn luyện viên bắt đầu nhìn nhận thực lực thật sự của anh. Thần tượng của chàng trai đất Thanh Hóa không ai khác ngoài Petr Cech. Ở tuổi 20, anh luôn coi hình mẫu để phấn đấu là thủ thành Arsenal. Đặc biệt ở những tình huống bắt phạt đền của thủ môn người Cộng hòa Séc. Anh luôn quan tâm theo dõi và học hỏi.

Nhiều người dành cho anh sự tin tưởng sẽ cùng tuyển Việt Nam bay cao và bay xa nữa. Thế nhưng… Ít ai ngờ, anh đã từng có thời điểm suýt từ bỏ giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Đã có thời gian anh làm công việc phụ hồ để giúp đỡ gia đình khi đội bóng trẻ anh tham gia bị giải thể. Thời gian này là năm 2012. Trong hoàn cảnh đó, anh cũng không từ bỏ giấc mơ. Thời gian sau, anh tham gia lò đào tạo bóng đá trẻ FLC Thanh Hoá và dần khẳng định mình.

Thăng trầm theo trái bóng lăn
Thăng trầm theo trái bóng lăn

Giấc mơ của chàng thủ môn xứ Thanh trở thành hiện thực

Cơ hội lên tuyển quốc gia của Dũng là thời gian năm 2016. Tại vòng chung kết U-19 châu Á tháng 10 năm 2016, anh được triệu tập và trở thành thủ môn chính của đội U-19 Việt Nam. Anh góp phần đưa đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự lần đầu U-20 thế giới năm 2017. Tại giải này, anh được giao bắt chính cả 3 trận đấu của U-20 Việt Nam. Nhưng tiếc là đội tuyển không lọt được vào vòng bảng. Tiến Dũng lại phải chờ cơ hội khác để tỏa sáng.

Và cơ hội ấy đã đến với anh trong năm 2018. Tại giải vô địch U-23 Châu Á, anh sát cánh cùng đồng đội đi đến trận chung kết. Anh được giao nhiệm vụ bắt chính toàn bộ các trận của Việt Nam đá tại giải này.

Bóng đá là cả một bầu nhiệt huyết đam mê. Dũng có một người em trai là Bùi Tiến Dụng. Cũng cùng sở thích đá bóng, và lại còn chung đội tuyển nữa. Cùng đam mê thể thao, sở thích đời thường cũng không khác nhau nhiều. Hai anh em khá thân thiết và cùng chia sẻ khoảnh khắc bên nhau trước trận đấu.

Giấc mơ thành hiện thực
Giấc mơ thành hiện thực

Thông tin tham khảo

Thông tin cá nhân
Ngày sinh 28 tháng 2, 1997 (21 tuổi)
Nơi sinh Ngọc Lặc, Thanh Hóa,  Việt Nam
Chiều cao 1,81 m
Vị trí Thủ môn
Thông tin về CLB
CLB hiện nay
FLC Thanh Hóa
Số áo 20
CLB trẻ
2009- 2012 CLB Thanh Tuấn
2013-2016 Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa
CLB chuyên nghiệp*
Năm Đội ST (BT)
2017- FLC Thanh Hóa 6 (0)
Đội tuyển quốc gia
2016-2017 U-19/ U-20 Việt Nam 14 (0)
2017- U-23 Việt Nam 6 (0)
2017- Việt Nam 0 (0)

Nguồn: fans.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]