Thể thao mỹ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi có Tân tổng thống mới

Kể từ ngày lên nhận chức, Tân Tổng thống Mỹ – Joe Biden đã kí hàng loạt các sắc lệnh hành pháp. Việc này đã gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội trên toàn đất nước. Bên cạnh đó, một trong những sắc lệnh đó ảnh hưởng trực tiếp đến thể thao Mỹ.

Vào ngày đầu tiên nhận chức, Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 17 sắc lệnh hành pháp mới. Nhằm đảo ngược các chính sách của Tổng thống tiền nhiệm là ông Donald Trump. Một trong các sắc lệnh là cấm hành vi phân biệt đối xử đối với những người thuộc cộng đồng LGBT; tại nơi làm việc; trong thể thao Mỹ. Theo như được biết, chính quyền từ phía nhà Trắng của ông Biden. Đã giải thích các Đạo luật Dân quyền năm 1964. Đạo luật đó là cấm phân biệt đối xử dựa trên bản dạng giới và xu hướng tình dục. Sắc lệnh được thông qua cũng chỉ đạo các cơ quan liên bang cần phải đảm bảo các bộ luật hiện hành. Nghiêm cấm các hành vi phân biệt giới tính và phân biệt đối xử với người LGBT, người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trong ngày đầu tiên nhậm chức ảnh hưởng đến thể thao Mỹ
Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh trong ngày đầu tiên nhậm chức ảnh hưởng đến thể thao Mỹ

Các sắc lệnh của ông Joe Biden

Sắc lệnh được kí bởi Tân Tổng thống Biden nêu rõ. Mọi người dân nước Mỹ cần được đối xử một cách tôn trọng. Và sống trong môi trường không phải sợ hãi bất kỳ ai. Trẻ em sẽ được đến trường học mà không phải lo lắng. Về việc bị cấm bước vào phòng thay đồ, nhà vệ sinh hay phòng ăn. Thậm chí là được phép tham gia bất cứ các môn thể thao nào ở trường học.

Hiện vẫn chưa rõ sắc lệnh này của Biden sẽ ảnh hưởng cụ thể như thế nào đến các trường học và thể thao học đường. Vốn đã được điều chỉnh cho phù hợp với các tiêu chuẩn cấp quốc gia. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng làn sóng vận động viên chuyển giới. Không chỉ làm gia tăng nguy cơ chấn thương mà còn sẽ hủy hoại các môn thể thao dành cho nữ.

Tuy nhiên, sắc lệnh này của tân Tổng thống Biden dường như không ảnh hưởng đến các vận động viên chuyên nghiệp. Các tổ chức như NCAA (Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia) đã có các chính sách. Để quản lý tư cách vận động viên chuyển giới trong ít nhất một thập niên. Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) cũng làm việc theo một chính sách tương tự như NCAA.  Việc xác định giới tính của VĐV được IOC áp dụng chủ yếu dựa trên mức testosterone.

Các cầu thủ bóng đá nữ của Mỹ thống trị thế giới
Các cầu thủ bóng đá nữ của Mỹ thống trị thế giới

Tân Tổng thống Mỹ – Joe Biden

Ngày 14-12 (giờ Mỹ), ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden. Đã nhận được 55 phiếu đại cử tri của bang California. Bang đông dân nhất nước Mỹ. Chính thức vượt mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Với chiến thắng tại bang California, ông Biden giành được 302 phiếu đại cử tri. Hiện còn bang Hawaii, nơi có bốn phiếu đại cử tri, chưa công bố kết quả. Trong cuộc bỏ phiếu của các đại cử tri diễn ra trước đó cùng ngày. Ông Biden đã giành được tổng số 247 phiếu đại cử tri từ các bang

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]