Thành Lê xuất sắc hạ gục Martin Nguyễn giành đai vô địch từ chính đối thủ

Trận đấu giữa Thành Lê và Martin Nguyễn đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính

Bố của Thanh Lê là một cao thủ taekwondo và là chủ của một võ đường; mới 4; 5 tuổi, anh đã thường xuyên theo cha đi học võ. Vì vậy, nếu bạn đã dành toàn bộ thời gian để luyện tập võ thuật; Thành Lê đã gắn bó với môn thể thao này khoảng 30 năm. Dù học võ từ nhỏ nhưng anh khởi nghiệp võ thuật khá muộn. Thực ra, trước đây Thành Lê chưa từng có ý định kiếm sống bằng võ thuật. Anh ấy học kinh doanh và có một công việc ổn định và vững chắc. Cho đến năm 26 tuổi; anh cùng bạn bè đi xem các trận đấu MMA và ngay lập tức bắt đầu gắn bó với nó.

Thành Lê là một tay đấm vô cùng sáng giá cho ONE Championship; anh là mối đe dọa rất lớn đối với ngai vàng hạng lông của Martin Nguyễn. Trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp; Thành Lê đã mang về thành tích 11-2 với 10 trận thắng; giúp anh có được danh hiệu “Knockout Hunters”. MMAsucka mới đây đã chọn Thanh Lê là võ sĩ xuất sắc nhất ONE Championship năm 2020. Tiếp theo là đặc biệt ấn tượng với màn trình diễn ấn tượng của tay vợt 34 tuổi trong trận đấu với Thành Lê hồi cuối năm ngoái.

Thành Lê và Martin Nguyễn

Sức mạnh của người Việt

Kể từ khi Thành Lê gia nhập đấu trường ONE Championship ở hạng cân Featherweight, hạng cân mà Martin Nguyễn giữ đai vô địch; giới truyền thông và người hâm mộ võ thuật đã mơ về trận thư hùng đỉnh cao giữa hai võ sĩ gốc Việt trên sàn MMA danh giá nhất châu Á.

Thành Lê đấm gục Martin Nguyễn, soán ngôi chấn động MMA châu Á Thành Lê đấm gục Martin Nguyễn để lấy đai thế giới

Khả năng này đã gần hơn khi Thành Lê liên tiếp hạ đo ván các đối thủ mạnh bằng những đòn thế đậm chất Taekwondo gia truyền. Điều gì đến phải đến; Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong đã lên kèo cho Thành Lê thách đấu chiếc đai vô địch của Martin Nguyễn vào cuối thang 10 vừa qua.

Dù thi đấu không khán giả do dịch Covid-19; sức nóng của trận siêu kinh điển giữa hai võ sĩ gốc Việt diễn ra ở Singapore làm sục sôi làng võ thuật tổng hợp châu Á.

Với vị thế nhà vô địch, Martin Nguyễn luôn là người chủ động tấn công. Trong khi đó, Thành Lê cho thấy mình đã bỏ ra không ít tâm huyết cho trận đấu này với những cú đá linh hoạt bằng cả 2 chân và di chuyển khắp sàn đấu khiến Martin gặp nhiều khó khăn trong việc áp sát. Anh đảo vị trí liên tục khiến Martin khó áp dụng lối đánh phản công sở trường.

Thành Lê đấm gục Martin Nguyễn, soán ngôi chấn động MMA châu Á 2020 Nhiều khả năng Martin Nguyễn sẽ tái đấu Thành Lê trong năm 2021

Áp đặt thế trận

Đầu hiệp 3, Martin Nguyễn đến rất gần với chiến thắng khi ép được Thành Lê vào góc lồng để ra đòn dồn dập. Trong thế chịu đòn, anh bất ngờ phản công bằng một cú đấm tay phải cực mạnh khiến Martin choáng váng.

Tận dụng cơ hội, Thành Lê vung đấm liên tiếp bằng cả hai tay để hạ đo ván Martin Nguyễn; qua đó chính thức trở thành nhà tân vô địch MMA thế giới hạng Featherweight của ONE Championship.

Thành Lê và Martin Nguyễn

Thất bại này không khiến Martin Nguyễn gục ngã. Thời gian vừa qua, võ sĩ người Úc gốc Việt thường xuyên đăng tải những clip tập luyện với thông điệp sẽ sớm đòi lại chiếc đai của mình.

Được biết, trận tái đấu giữa Thành Lê và Martin Nguyễn có thể diễn ra vào tháng 2 năm 2021. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Martin Nguyễn sẽ phải thi đấu thắng một trận trước khi đủ quyền thách đấu chiếc đai vô địch mà anh đang nắm giữ. Dù là trường hợp nào,; trận tái đấu giữa hai võ sĩ gốc Việt chắc chắn sẽ còn hấp dẫn hơn màn đụng độ hồi tháng 10 vừa qua.

Đánh bại Martin Nguyên là trận thắng bằng knock-out thứ tư liên tiếp của anh. Võ sĩ gốc Việt nhiều khả năng nghỉ sự kiện kế tiếp của ONE Championship – Next Generation (Thế hệ kế cận) diễn ra vào cuối tháng; và có thể trở lại ở một trong ba sự kiện ở tháng tiếp theo. Đây là thời gian nghỉ ngơi cần thiết cho anh; bởi sẽ có rất nhiều người muốn tranh đai vô địch cùng anh./.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]