Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam và chiến thắng mãn nguyện

Quần vợt là một bộ môn thể thao khá phổ biến ở nước ta; bởi tính năng động cũng như lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại. Vậy lên, người hâm mộ quần vợt luôn mong chờ được thưởng thức những giải đấu gay cấn và hấp dẫn; vừa để giải trí, vừa có thể học thêm cho mình những kĩ năng tennis.

Và mới đây thôi, khán giả đã vô cùng hả hê khi chứng kiến cuộc tranh tài vô cùng gay cấn giữa tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam với người đồng đội Trịnh Linh Giang của mình.

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam
Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam có đến 2 cơ hội để đòi món nợ trước đồng đội Trịnh Linh Giang ở giải quần vợt VTF Masters 500 Tây Ninh.

Hồi tháng 11.2020, Trịnh Linh Giang tạo địa chấn khi đánh bại Lý Hoàng Nam ở chung kết đơn nam quần vợt vô địch nam, nữ toàn quốc tại Hải Phòng. Cơ duyên đưa cả 2 chạm trán ở chung kết đôi và nhiều khả năng cả chung kết đơn giải quần vợt VTF Masters 500 tại Tây Ninh; là cơ hội để Hoàng Nam “đòi nợ”.

Khi cơ hội “đòi nợ” có đến hai lần

Ở nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam đứng cùng Nguyễn Văn Phương chạm trán với Trịnh Linh Giang/Lê Quốc Khánh ở chung kết diễn ra hôm nay. Đường vào chung kết của Hoàng Nam/Văn Phương với những chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 thì Quốc Khánh/Linh Giang phải “mướt mồ hôi” với 2 trận thắng 2-1 bằng Super Tie-Break.

Trận chung kết đôi hứa hẹn hấp dẫn bởi Hoàng Nam “vua đánh đơn” đối đầu Quốc Khánh “vua đánh lưới”. Vai trò của Linh Giang không kém phần quan trọng; nếu chơi hưng phấn, phát huy tốt những cú đánh cuối sân; anh sẽ hỗ trợ đắc lực cho Quốc Khánh trong khi đó Hoàng Nam còn phải choàng thêm cho đàn em Văn Phương.

Tay quần vợt số 1 thế giới luôn không ngừng nỗ lực
Tay quần vợt số 1 thế giới luôn không ngừng nỗ lực

Ở đơn nam, Lý Hoàng Nam cũng có những thắng cách biệt 2-0 để có mặt ở bán kết gặp Nguyễn Đắc Tiến. Trong khi đó Trịnh Linh Giang cũng thẳng tiến vào bán kết gặp Phạm Minh Tuấn; sau chiến thắng khá nhọc trước tay vợt trẻ Nguyễn Quang Vinh.

Nếu thắng được Minh Tuấn như từng làm được trong những lần đối đầu gần đây; Linh Giang có cơ hội tái đấu với Hoàng Nam ở chung kết; (Hoàng Nam vượt trội so với Đắc Tiến ở trận bán kết còn lại); tái hiện chung kết giải Hải Phòng. Ở lần chạm trán đó; Linh Giang chơi “lên đồng” nên khuất phục được Hoàng Nam; và cuộc tái đấu lần này hứa hẹn rất nhiều hấp dẫn.

Những chia sẻ sau phút vinh quang

Lý Hoàng Nam đăng quang VTF 2020
Lý Hoàng Nam đăng quang VTF 2020

Chia sẻ sau khi đòi nợ thành công đối thủ; Hoàng Nam nói: “Hôm nay tôi có phong độ tốt, nhập cuộc nhanh và giữ được sự tập trung trong khi Linh Giang nhập cuộc chậm hơn. Ở giải đấu tại Hải Phòng; anh ấy thi đấu rất tốt ở cuối sân, lối đánh linh hoạt; biến ảo nhưng hôm nay những sở trường này đã không được phát huy”.

Dù đã khẳng định được vị thế số 1 của mình; nhưng Hoàng Nam cho biết đang có nhiều tài năng trẻ nổi lên và sẽ nhanh chóng bắt kịp anh trong tương lai. “Quần vợt nước nhà đang có nhiều tài năng trẻ tiến bộ rất nhanh. Ví dụ như Vũ Hà Minh Đức (Hải Đăng Tây Ninh) hay Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh TP.HCM). Tôi tin rằng các em ấy sẽ nhanh chóng bắt kịp trình độ của tôi trong thời gian tới; nếu như nỗ lực tập luyện và được cọ xát nhiều hơn”.

nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]