Tại Tour de France, Peter Sagan đã bị tụt hạng vì chơi xấu

Cua-rơ đã vinh dự bảy lần giành Áo xanh Giải đua xe đạp Tour de France; Peter Sagan đã bị hủy kết quả chặng 11 với lý do xô đẩy Wout van Aert. Khi đang ở giai đoạn nước rút, Sagan đã dùng đầu và vai của mình đẩy Wout van Aert từ đằng sau. Vì vậy, Ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ thành tích về nhì của cua-rơ đội Bora-Hansgrohe; và cũng trừ 13 điểm trên bảng thứ bậc vì lý do thức đáng là di chuyển lệch ra khỏi làn đường đã chọn; cũng như gây cản trở hoặc gây nguy hại cho các tay đua khác.

Sau khi tình huống va chạm xảy ra, may mắn là không có tai nạn nào xảy ra nhưng cả hai cua-rơ đã to tiếng với nhau. Van Aert cho biết bản thân anh đã chủ động tìm gặp Sagan, sau khi cuộc đua khép lại; nhưng lại bị tay đua đối thủ sử dụng lời lẽ thô tục là vũ khí sắc bén tổn thương anh. Theo quan điểm của tôi thì khi tôi đã chạy nước rút trên một quãng đường thẳng, cua-rơ đội Jumbo-Visma đã có những chia sẻ với Cycling Weekly vào hôm 9/9/2020.

Sagan (áo trắng) bị đánh tụt xuống thứ 85 vì xô đẩy van Aert
Sagan (áo trắng) bị đánh tụt xuống thứ 85 vì xô đẩy van Aert

Chia sẻ của Primoz Roglic

“Tôi nghĩ đây là quyết định chính xác”, áo vàng Primoz Roglic; đồng đội của van Aert nói với Cycling Weekly. “Tất nhiên, ở giai đoạn nước rút thì ai cũng là những kẻ điên cuồng; nhưng luật là luật và ban tổ chức phải đưa ra những quyết định đúng đắn, công bằng nhất”.

Quyết định của Ban tổ chức giúp Wout van Aert được đôn lên xếp thứ ba ở chặng 11. Người chiến thắng ở chặng này là Caleb Ewan của đội Lotto-Soudal; với thời gian 4 giờ 0 phút 1 giây. Ewan nhận định vụ va chạm giữa Sagan và van Aert không đến mức tồi tệ như trên TV. Tay đua Úc Caleb Ewan giành chiến thắng chặng thứ 2 tại Tour de France 2020; khi về đích ở chặng 11 sau cuộc đua nước rút quyết liệt; kết thúc lộ trình dài 167,5 km từ Chatelaillon-Plage đến Poitiers

Caleb Ewan thắng chặng 11
Caleb Ewan thắng chặng 11

Anh chiến thắng sít sao trước tay đua 3 lần VĐTG Peter Sagan; người bị phạt do tìm cách đánh nguội tay đua Bỉ Wout van Aert trong cuộc bứt phá cuối cùng; nên bị đẩy xuống chót trong danh sách các tay đua chạy nước rút nhóm này. Do đó, tay đua Ireland Sam Bennett vừa thắng chặng 10 được đôn lên vị trí thứ 2

Dự đoán người đoạt áo xanh chung cuộc của Tour

Bennett đang dẫn đầu danh sách tranh áo xanh với 68 điểm; nhiều khả năng trở thành người Ireland đầu tiên đoạt áo xanh chung cuộc của Tour từ sau Kelly năm 1989.

Primoz Roglic vẫn giữ áo vàng trong một ngày êm lắng của các tay đua hàng đầu. Trong nhóm của anh có ĐKVĐ Egan Bernal và tay đua Pháp Guillaume Martin.

Vị trí thứ hai chung cuộc ở chặng 11 Tour de France thuộc Sam Bennett; đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Peter Sagan trên bảng thứ bậc tính điểm. Với 30 điểm có thêm từ chặng đua dài 167km; Bennett nới rộng khoảng cách với đối thủ lên 68 điểm và có cơ hội lớn giành Áo xanh chung cuộc.

Áo vàng Tour de France vẫn nằm trong tay Primoz Roglic. Cua-rơ đội Jumbo-Visma tạo ra khoảng cách 21 giây so với nhà ĐKVĐ Egan Bernal; và 28 giây so với tay đua nước chủ nhà Guillaume Martin. Ngày 10/9, các cua rơ sẽ bước vào chặng đua dài nhất giải đấu với lộ trình dài 218km, từ Chauvigny tới Sarran.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]