Suning không thể giành chiến thắng trước gã khổng lồ EDward Gaming

Suning không thể giành chiến thắng trước gã khổng lồ EDward Gaming

Suning đánh bại đội bóng dưới cơ sau 2 trận toàn thắng. Hôm nay, họ phải đối đầu với EDward Gaming ở vị trí đầu bảng xếp hạng

Ở ván đấu thứ nhất

Các thành viên Suning lần lượt chọn Aatrox, Udyr, Viktor, Xayah và Rell. Trong khi đội hình gã khổng lồ EDward Gaming tung ra đội hình gồm Gragas, Olaf, Orianna, KaiSa và Alistar. Điểm nổi bật của trận tranh này là người đi lane trên là Flandre tích cực tranh giành vị trí hoà với Bin. Anh di chuyển nhanh xuống đường dưới và đường giữa một cách tiết kiệm để hỗ trợ đồng đội gank. Điều quan trọng là anh ấy luôn thành công khi xuất hiện. Người chơi hỗ trợ Meiko cũng lựa chọn lối chơi đảo đường; tạo lợi thế cho EDward Gaming.

EDward Gaming có linh hồn rồng quá sớm ở cả 2 ván đấu
EDward Gaming có linh hồn rồng quá sớm ở cả 2 ván đấu

Từ việc ăn ba mạng đầu tiên, EDward Gaming bắt đầu lăn cầu tuyết. Dù là đội xanh nhưng họ đã bắt được rồng thần ở phút 23; và Angel ở vị tríđường giữa của Suning nhiều lần bị hạ gục. Từ hai lần gank đầu tiên của trận đấu; anh ấy đã bước vào giai đoạn đi đường. Phút 26; Angel mắc lỗi vị trí và cặp đôi đường dưới nhanh chóng kích hoạt phối hợp để dứt bỏ Angel hoàn thành. EDward Gaming nhanh chóng chiếm Baron và dùng bùa lợi để mở rộng lợi thế của mình; toàn bộ bản đồ gần như được kiểm soát bởi đội vô địch LPL Mùa Xuân 2021.

EDward Gaming tiêu diệt được Rồng Ngàn Tuổi ở phút 29. Họ cẩn thận phá hủy 3 nhà lính của Suning trước khi dứt điểm ván đấu. Suning chỉ có 6 điểm hạ gục và phá được 1 trụ phòng thủ của EDward Gaming. Vị tướng Udyr do Sofm điều khiển; đang nằm trong meta hoàn toàn bất lực trước Olaf và các thành viên thi đấu rất chặt chẽ bên phía đối địch. Suning không thể kéo dài trận đấu trước một đội tuyển thi đấu quá bài bản.

Ở ván đấu thứ hai

Cả hai đội tuyển “bắt tay” nhau cấm/chọn y hệt ván 1. Người xem còn lầm tưởng như ban tổ chức đang phát lại giai đoạn cấm/chọn ván 1. Ở lượt cấm cuối cùng; đội tuyển EDward Gaming đã tự cấm đi Orianna; vị tướng do Scout cầm đã có MVP ở ván 1. Người đi đường giữa Angel bên phía Suning chọn vị tướng thuận tay Azir và Scout thì chọn Syndra. 8 thành viên còn lại đều dùng lại tướng giống như ván trước. Suning cũng quyết định không đổi bên; họ tiếp tục nằm bên đội đỏ. Udyr đã bị Riot Games giảm sức mạnh ở phiên bản 11.3. Có lẽ Sofm muốn trình diễn vị tướng này khi còn có thể.

Cấm/chọn ván 2 chỉ thay đổi 2 tướng ở vị trí đường giữa của 2 đội
Cấm/chọn ván 2 chỉ thay đổi 2 tướng ở vị trí đường giữa của 2 đội

Suning không thể cân bằng được tỷ số 1-1 dù họ đã thi đấu tốt hơn ván trước. Điểm mấu chốt vẫn là linh hồn rồng. Lần này là linh hồn rồng nước ở thời điểm giống hệt ván trước; đó là phút 23. Ngày hôm nay; EDward Gaming đã chơi hay hơn; có được chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Suning. Nâng chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 7. Sau tết nguyên đán; Suning sẽ thi đấu trận mở màn ở tuần thứ 6. Họ tiếp tục gặp một đội tuyển mạnh khác là JD Gaming.

Hôm nay là sinh nhật của Sofm;thật đáng tiếc khi anh và đội tuyển Suning không thể có được trận thắng. Thêm nữa, với vai trò là người đi rừng nhưng anh không ăn được Rồng; Baron ở trận này. Dẫu biết rằng; việc ăn những mục tiêu lớn còn dựa vào diễn biến trận đấu và sự quyết định của đội. Xem như trận thua này là thử thách Sofm, đồng đội cố gắng nhiều hơn nữa để tiến vào playoff.

Sự ra đi của SwordArt là một mất mát cực kì quan trọng của đội hình Suning

Trong lối chơi này, vai trò của SwordArt là cực kỳ quan trọng, khi anh phải tính toán thời gian chuẩn xác để đọc hướng gank của đối thủ, vừa phải cân nhắc đâu là thời điểm nên rời Đường dưới để Huanfeng không quá thua thiệt và dễ bị bắt bớ.

Một điểm nữa là việc lối chơi roam gank của SwordArt cũng được trợ lực khá nhiều bởi meta-game (đây là cách chơi mà các đội lựa chọn để chống lại Pantheon Hỗ trợ). Còn ở hiện tại, Tiền Mùa Giải 2021 đã mang đến rất nhiều thay đổi cho LMHT; và một trong những thay đổi đó là việc các Xạ thủ đòi hỏi nhiều sự bảo kê hơn, đồng thời hệ thống trang bị Đi rừng và Hỗ trợ cũng bị đổi mới hoàn toàn.

SofM sẽ lãnh nhiệm vụ cực kỳ nặng nề tại Suning ở mùa giải 2021, khi không còn Đội trưởng SwordArt bên cạnh

Với Suning, những nhược điểm cũ của họ vẫn chưa được giải quyết, trong khi các vấn đề mới lại liên tục xuất hiện, và khả năng cạnh tranh top đầu của Đương kim Á quân thế giới trong mùa giải 2021 sẽ tiếp tục bị đặt nghi vấn.

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]