Olympic 2020 đang chờ được Tân tổng thống mỹ xét duyệt thông qua ?

Ban tổ chức Đại hội Olympic dự kiến sẽ khai mạc vào ngà 23/07 tại Tokyo – Nhật Bản. Đã phủ nhận những suy đoán đại hội có thể bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Thế nhưng, đất nước chủ nhà đăng cai sự kiện cần chuyển đi một thông điệp đến một người. Để củng cố kế hoạch phát triển tốt hơn. Được biết người nhắm đến đó là Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thành viên của ban điều hành tổ chức Olympic tại Nhật Bản, ông Haruyuki Takahashi cho biết. Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đứng trước một tình huống hết sức khó khăn. Chính là đại dịch Covid-19 đã phát triển diện rộng trên toàn nước Mỹ. Nhưng nếu như ông Biden đưa ra một tuyên bố tích cực. Đối với việc tổ chức Đại hội Olympic sắp diễn ra tới đây. Nhật Bản sẽ có thêm một động lực mạnh mẽ.

Tiếng nói lớn từ Joe Biden

Nước Mỹ dự kiến là sẽ mang đến Đại hội Olympic 2020 đội ngũ vận động viên đông đảo. Bên cạnh đó còn đem lại nhiều lợi ích lớn khác liên quan đến truyền hình, phóng sự. Bởi vì Mỹ chính là đồng minh, người bảo vệ quân sự của đất nước Nhật Bản. Vì thế, một biểu hiện tích cực từ Tân tổng thống Mỹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công chúng của Nhật Bản. Đập tan sự hoài nghi và trấn an tinh thần các quốc gia khác khi họ đang phân vân về việc cử Vận động viên đến Tokyo – Nhật Bản.

Ban tổ chức Olympic của Nhật Bản vẫn quyết tâm đăng cai sự kiện
Ban tổ chức Olympic của Nhật Bản vẫn quyết tâm đăng cai sự kiện

Nhật Bản tuyên bố rút lui đăng cai Olympic là sai sự thật

Số phận không chắc chắn của Olympic năm nay (vốn bị hoãn lại 1 năm do đại dịch Covid-19). Đang tăng lên khi các trường hợp nhiễm đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia. Trong khi các chương trình tiêm chủng bị đình trệ. Tuần trước, một tờ báo của Anh đưa tin rằng. Nhật Bản đã rút lui khỏi việc đăng cai Olympic năm nay. Chính phủ Nhật Bản sau đó phản ứng khi gọi quyết định rút lui đăng cai Olympic “sai sự thật hoàn toàn”.

Chủ tịch IOC – Thomas Bach đã có cuộc tổ chức và gọi điện đàm thoại trực tuyến với Ủy ban Đại hội Olympic quốc gia trên toàn thế giới. Để trấn an họ về Olympic sắp diễn ra và để thảo luận về việc tiêm phòng Covid-19 cho các VĐV. Ông Thomas Bach cho biết không có kế hoạch B cho Olympic Tokyo.

Trong nhiều cuộc thăm dò, hầu hết người dân Nhật Bản đều muốn Olympic năm nay hủy hoặc hoãn
Trong nhiều cuộc thăm dò, hầu hết người dân Nhật Bản đều muốn Olympic năm nay hủy hoặc hoãn

Người đứng đầu IOC nói thêm các nhà tổ chức đăng cai sự kiện đã cam kết tổ chức một Olympic Tokyo “thành công và an toàn”. Trong năm nay, bác bỏ các thông tin hủy bỏ Đại hội là “suy đoán”. Nhưng lần đầu tiên thừa nhận rằng tất cả người hâm mộ và cổ động viên có thể không được phép vào địa điểm thi đấu. Sau cuộc tranh luận gia tăng về khả năng tồn tại của Olympic 2020 bị hoãn. Ông Thomas Bach kêu gọi sự kiên nhẫn và cho biết IOC hoàn toàn tập trung vào thách thức tổ chức sự kiện trong đại dịch Covid-19 diễn ra. Trước đó, Ủy ban Olympic Mỹ cũng phát đi thông điệp đến VĐV rằng họ chuẩn bị cho một Olympic “không giống ai”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]