Những điều có thể ít ai biết về hot boy kiếm thủ Vũ Thành An

Kiếm thủ Vũ Thành An được biết đến với vai trò một vận động viên đấu kiếm. Anh từng vinh dự được là người cầm cờ cho Việt Nam tại SEA Games 29. Người ta biết đến anh bởi màn chém đẹp đối thủ để nhận huy chương vàng đầy cao quý về cho nước nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tiểu sử về chàng kiếm thủ hot boy này. Và càng ít người biết được lý lịch khủng làm chao đảo người nghe khi nhắc đến chàng trai này. Vậy đó là gì, hãy cùng GTM vén bức màn bí mật này nhé!

Vũ Thành An trở thành người cầm cờ cho Việt Nam tại SEA Games 29

Liên đoàn Thể thao Việt Nam cho biết rằng, Vũ Thành An sẽ là vận động viên vinh dự được cầm cờ rước Đoàn Thể thao Việt Nam. Trong lễ khai mạc tại Malaysia của SEA Games 19. Sau Nguyễn Tiến Nhật thì đây là trường hợp thứ 2 được 2 lần liên tiếp có được vinh dự này. Với những thành tích thực sự nổi bật mà chàng kiếm thủ này đã đạt được. Có thể khẳng định rằng Vũ Thành An hoàn toàn là vận động viên phù hợp và xứng đáng để đảm nhiệm trọng trách ấy.

Lý lịch khủng của vận động viên Vũ Thành An

Vũ Thành An sinh năm 1992 tại Hà Nội. Gắn bó với môn đấu kiếm từ năm 15 tuổi. Trong đợt tuyển sinh của đội đấu kiếm Hà Nội. Nhờ đam mê tập luyện, Thành An đã nhanh chóng trở thành một trong những VĐV đấu kiếm hay nhất Việt Nam gần đây. VĐV đấu kiếm Vũ Thành An lần đầu dự SEA Games vào năm 2011 khi mới 19 tuổi. Năm đó anh giành được một tấm huy chương bạc và liên tục góp mặt ở những kỳ đại hội sau.

Nhắc đến Vũ Thành An không thể không nhắc đến màn thể hiện mãn nhãn tại SEA Games 28 (năm 2015). 1 huy chương vàng cá nhân và một huy chương vàng đồng đội của Vũ Thành An đã góp phần làm nên thành công ngoài mong đợi cho tuyển đấu kiếm của Việt Nam. Và đem đến sự mở màn không thể tuyệt vời hơn trong chiến dịch SEA Games 28 tại Singapore. Không lâu sau đó, VĐV trẻ tuổi này tiếp tục đoạt huy chương vàng Giải trẻ châu Á.

“Thừa thắng xông lên”, năm 2016, chuyên gia kiếm chém của Việt Nam liên tiếp nâng cao chiến tích của mình. Với một huy chương đồng giải vô địch châu Á. Cùng một suất Olympic được đánh giá còn quý. Và khó hơn nhiều những thành huy chương anh từng giành được.

Kiếm thủ xứ Hà thành vinh dự được 2 lần rước cờ Tổ quốc
VĐV đấu kiếm Vũ Thành An là người được nhận vinh dự cầm cờ dẫn đoàn TTVN tại SEA Games 29

Niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam

Niềm hy vọng của TTVN
Vũ Thành An liên tiếp có được những thành công tại SEA Games; và các giải đấu kiếm trong khu vực và trên thế giới

Trong lễ xuất quân tham dự Olympic 2016, Thành An cũng là người đại diện cho 23 tuyển thủ đọc tuyên thệ. Với quyết tâm nỗ lực hết mình để làm nên một kỳ Olympic thành công về mọi mặt. Anh vinh dự được trao nhiệm vụ cầm cờ cho Đoàn TTVN.

Không chỉ vậy, Thành An còn được mệnh danh là “hot boy đấu kiếm”. Với hình thể lý tưởng như một siêu mẫu. Nổi bật là chiều cao 1m87. Khuôn mặt với những nét cương nghị, chính trực và ánh mắt rạng ngời.

Với 2 HCV đạt được tại SEA Games 28, xuất sắc giành vé tham dự Olympic Rio 2016,… Vũ Thành An là cái tên được chọn để cầm cờ tại SEA Games 29 sắp diễn ra tại Malaysia.

Theo đánh giá, tuyển thủ đấu kiếm đất Hà Thành hội đủ yếu tố cần thiết cho vị trí của người cầm cờ. Ngoài việc xuất sắc giành suất chính thức tới Brazil, Thành An còn là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất. Với những bước tiến vượt bậc để đạt tới đẳng cấp hàng đầu châu lục. Tại SEA Games 29, Thành An tiếp tục là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

Nguồn: vietq.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]