Màn chào sân đầy ấn tượng của LaMelo Ball

Một trong những tài năng được nhiều người hâm mộ mong chờ chính là LaMelo Ball. Trong mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ năm nay. LaMelo Ball đã mang tới cho người hâm mộ NBA những màn trình diễn tuyệt vời. Với những đường kiến tạo cực kỳ sắc nét, anh đã khiến người hâm mộ được dịp phấn khích reo hò. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì rõ ràng một điều rằng. Cầu thủ trẻ của Charlotte Hornets cũng cần phải thay đổi nhiều điều.

Tài năng của LaMelo Ball

Tại giải đấu NBL, LaMelo Ball đã có những trận đấu thể hiện tài năng của chính mình. Phong cách thi đấu của LaMelo Ball xoay quanh khả năng tạo cơ hội dứt điểm cho các đồng đội cũng như bản thân anh. Về kỹ thuật cá nhân. Ball có những bước hesitation rất nguy hiểm nhờ nền tảng footwork cơ bản được xây dựng khá tốt.

Cầm trịch và quan sát tốt chính là thế mạnh mà Melo nắm giữ. Trong những lúc cần thiết, anh có thể giữ nhịp trận đấu và kêu gọi sự luân chuyển từ đồng đội.

Nói thêm về tỷ lệ đánh pick-and-roll. LaMelo Ball thường nắm thế chủ động hoàn toàn trước người phòng thủ. Điều này có được nhờ khả năng dằn và giữ bóng khá tốt so với một cầu thủ có chiều cao 2 mét.

Qua 13 trận đấu tại NBL, Ball có 196 tình huống đánh pick-and-roll. Giúp mang về 185 điểm (tính cả ghi điểm cá nhân và kiến tạo). Thống kê này khá xuất sắc.

Còn thời điểm có cơ hội đẩy nhanh nhịp độ. Ball triển khai phản công nhanh xuất sắc với những đường chuyền chính xác. Giúp mở ra các pha ghi điểm dễ dàng.

LaMelo Ball tại màn chào sân NBA

Chẳng mất bao lâu để LaMelo Ball ấn định 2 điều về bản thân anh trong màn ra mắt NBA tại lượt trận preseason sáng nay cho Charlotte Hornets:

Đầu tiên, Ball sẽ cần rất nhiều thời gian để trở thành một trụ cột tấn công ổn định.

Màn chào sân đầy ấn tượng của LaMelo Ball
Ball sẽ cần rất nhiều thời gian để trở thành một trụ cột tấn công ổn định.

Thứ hai, Melo đã mang những pha chuyền bóng đậm chất highlights của mình đến NBA.

Ra sân trận đầu tiên tại NBA, tân binh của Hornets không ghi được điểm nào. Dính 4 turnovers nhưng có 4 assists cùng 10 rebounds trong 16 phút thi đấu.

Đây là một đêm nhiều cảm xúc với LaMelo khi anh chơi không hiệu quả. Nhưng cầu thủ sinh năm 2001 này đã để lại nhiều tình huống chuyền bóng điệu nghệ và cực kỳ đẹp mắt.

Mở đầu phải là pha chuyền behind-the-back không nhìn này của Ball dành cho đồng đội khi phản công nhanh. Góc máy quay chậm lại càng cho thấy đường chuyền này quá ảo diệu.

Trước đó, LaMelo Ball đã có đường chuyền “từ nhà đến trường” một cách rất nhẹ nhàng nhưng đầy chính xác cho Bismack Biyombo.

Ball sẽ cần rất nhiều thời gian để trở thành một trụ cột tấn công ổn định.
Melo đã mang những pha chuyền bóng đậm chất highlights của mình đến NBA.

Ở một pha bóng khác, Melo đột phá vào giữa hàng thủ của Toronto Raptors, đánh lừa hai cầu thủ của nhà vô địch NBA 2019 trước khi có thêm một đường kiến tạo ảo diệu nữa cho các đồng đội.

Những điều mà LaMelo Ball cần cải thiện

Cộng thêm vào các đường chuyền, tân binh của Hornets có thêm 10 rebounds. Những con số khá giống với anh trai Lonzo Ball khi mới ra sân cho Los Angeles Lakers năm 2018.

Mặc dù vậy, người hâm mộ không thể nào bỏ qua việc LaMelo không có bất kỳ điểm số nào trong trận này. Anh có 5 lần dứt điểm, 3 trong số này đến từ ngoài vòng 3 điểm. Nhưng không một lần nào bóng đi vào rổ của Toronto Raptors.

Thế nhưng theo các chuyên gia, việc ghi điểm là điều có thể cải thiện qua thời gian. Đây cũng chỉ là trận đấu đầu tiên tại NBA mà LaMelo tham dự. Điều quan trọng hơn cả là anh đã cho thấy nhãn quan chiến thuật tuyệt vời và độ tự tin rất cao.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]