LeBron James ở tuổi 37 và “tôi không biết mệt là gì” ở mùa giải NBA

LeBron James đã và đang tiếp tục cố gắng cải thiện bản thân và luôn duy trì phong độ ở đỉnh cao nhất bằng một cách riêng nào đó của mình.

Hiện đã trải qua mùa giải thứ 18 tại NBA, năm nay James đã bước qua sang độ tuổi 37 và hiện tại vẫn đang tham dự cuộc thi ở đẳng cấp MVP, anh thuộc top những cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất mùa giải.

Mặc dù, tháng 10 năm ngoái mới chỉ lên ngôi, nhưng tính đến hết lượt trận vào ngày hôm nay 2/2, LeBron đã cùng tập thể Los Angeles Laker mang về thành tích khi chiến thắng 16 trong 22 trận, đứng thứ  trong toàn miền Tây.

Tuy mùa giải trong năm 2020 – 2021 đã rút ngắn chỉ còn 72 trận đấu, song thể lực của các cầu thủ vẫn bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu còn khá chặt chẽ, khó khăn, nhất là những vận động viên có độ tuổi như James.

Mặc dù bị ảnh hưởng khá nhiều, thế nhưng siêu sao của Laker cho biết rằng anh không bất kỳ trở ngại hay thể trạng bị ảnh hưởng quá nhiều. Không những thế, anh còn “không biết mệt là gì”. “Tôi cảm thấy rất khỏe, không bị mệt mà tôi cũng không cảm thấy mệt mỏi. Tôi chỉ ra sân, thi đấu và sau đó quay trở về nghỉ ngơi, giấc ngủ của tôi khá đúng giờ và đủ giấc. Vậy nên thôi không biết cảm giác mệt là gì”. LeBron James chia sẻ thêm sau trận đấu gặp Detroit Pistons.

siêu sao của Laker cho biết rằng anh không bất kỳ trở ngại hay thể trạng bị ảnh hưởng quá nhiều
Siêu sao của Laker cho biết rằng anh không bất kỳ trở ngại hay thể trạng bị ảnh hưởng quá nhiều

Cơ thể của tôi có rất nhiều năng lượng, Detroit Piston cho biết

“Cơ thể của tôi có rất nhiều năng lượng. Ngay cả suy nghĩ của tôi cũng không nghĩ đến việc ‘Ừ thì tôi đang ở trong một chuyến làm khách dài ngày nên tôi bị mệt’. Tôi không nghĩ như vậy.

Mỗi khi có trận đấu, tôi luôn có trách nhiệm phải sẵn sàng về mặt thể lực. Hết trận, tôi có trách nhiệm với bản thân rằng mình phải nghỉ ngơi.

Detroit Piston nghỉ ngơi cả về thể lực lẫn tâm trí
Detroit Piston nghỉ ngơi cả về thể lực lẫn tâm trí

Ngoài việc nghỉ ngơi về thể lực; tâm trí tôi cũng được làm mới sau mỗi ngày thi đấu để đảm bảo bản thân mình có thể chơi với 100% sức lực và trí tuệ ở trận tiếp theo”.

LeBron James đang có số lần ném 3 điểm cao nhất

Hiện đang ghi trung bình 25.2 điểm cùng 7.8 rebounds và có thêm 7.5 assists mỗi trận; LeBron James lọt top những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu MVP – Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

LeBron James đang có số lần ném 3 điểm cao nhất sự nghiệp với 6.8 quả mỗi trận
LeBron James đang có số lần ném 3 điểm cao nhất sự nghiệp với 6.8 quả mỗi trận

Điều này đến nhờ việc kiểm soát thể lực; và thay đổi lối chơi rất khoa học của LeBron. Ngoài việc coi trọng nghỉ ngơi sau mỗi trận đấu; James còn điều chỉnh cách chơi mỗi khi ra sân.

Ví dụ điển hình là ở mùa giải năm nay; LeBron James đang có số lần ném 3 điểm cao nhất sự nghiệp với 6.8 quả mỗi trận, minh chứng cho thấy anh đang tránh việc phải thi đấu nhiều va chạm.

Đi kèm với cường độ cao hơn này; LeBron còn có tỷ lệ ném 3 điểm tốt nhất sự nghiệp ở mức 41.3% 3PT; con số cực kỳ ấn tượng.

Los Angeles và Miami thì LA Lakers với sự dẫn đầu của LeBron James đang chơi tốt hơn rất nhiều

Los Angeles Lakers vừa trải qua giai đoạn offseason kéo dài chỉ 71 ngày; ngắn nhất trong lịch sử 4 môn thể thao lớn nhất Bắc Mỹ (bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục và khúc côn cầu trên băng).

Lakers và Miami Heat còn quyết đấu cho ngôi vô địch NBA
Lakers và Miami Heat còn quyết đấu cho ngôi vô địch NBA

Mới tháng 10 năm 2020, Lakers và Miami Heat còn quyết đấu cho ngôi vô địch NBA thì đến tháng 12; họ đã phải hội quân để thi đấu trong mùa giải mới.

Nếu so sánh giữa Los Angeles; và Miami thì LA Lakers với sự dẫn đầu của LeBron James đang chơi tốt hơn rất nhiều. Nếu như Lakers đứng thứ 3 miền Tây với thành tích 16-6 thì Miami Heat lại…; đứng thứ 3 từ dưới đếm lên ở miền Đông với thành tích 7-12.

LeBron ở độ tuổi 37 vẫn đang chơi trung bình hơn 32 phút mỗi trận và duy trì đẳng cấp đỉnh cao
LeBron ở độ tuổi 37 vẫn đang chơi trung bình hơn 32 phút mỗi trận và duy trì đẳng cấp đỉnh cao

LA vốn là tập thể có chiều sâu đội hình lớn hơn so với Heat. Nhưng một LeBron ở độ tuổi 37 vẫn đang chơi trung bình hơn 32 phút mỗi trận và duy trì đẳng cấp đỉnh cao; nó cho thấy thể trạng của siêu sao Lakers này là phi thường như thế nào.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]