HLV Fabio Lopez kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA đòi bồi thường 4,6 tỉ đồng

HLV Fabio Lopez kiện CLB Thanh Hóa vì đá phá vỡ hợp đồng và xa thải ông trong lúc ông đang dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

Ngay từ đầu mùa giải 2020; CLB Thanh Hóa đã xác nhận với báo chí khi xa thải HLV Fabio Lopez. Sau những lùm xùm không đi đến được hồi kết, ông đã nộp đơn lên FIFA để kiện Thanh Hóa đồng thời yêu cầu bồi thường. Mới đây ông đã có những phát biểu khẳng định mình đã thắng kiện.

HLV Fabio Lopez đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Thanh Hóa. Tại đây, ông nhận mức lương khoảng 6000 USD/tháng. Bản hợp đồng này được ký vào 11/2019 và sau đó gần 1 năm vào 07/2020 ông bị sa thải. Như vậy nhà cầm quân này yêu cầu Thanh Hóa bồi thường 17 tháng hợp đồng còn lại trong hợp đồng.

Số tiền đền bù riêng cho vị chiến lược gia này khoảng 95.000 USD, tổ trợ lý nhận số tiền ít hơn; nhưng tổng cộng CLB Thanh Hóa phải đền bù tới 200.000 USD (khoảng 4.66 tỷ đồng).

HLV Fabio Lopez tuyên bố thắng kiện

Fabio Lopez xác nhận với chúng tôi: “Tôi đã bị tổn hại nghiêm trọng về hình ảnh; cũng như đạo đức nghề nghiệp trong nhiều tháng qua. Tôi đã im lặng để chờ đợi FIFA đưa ra phán quyết. Cuối cùng mọi chuyện cũng đã có kết quả, sau một thời gian xem xét, FIFA đã xác định được người chiến thắng trong vụ kiện này. Tôi có thể vui mừng thông báo rằng phần thắng đã thuộc về tôi. Tôi đã nhận được thông báo chính thức từ FIFA vào ngày 2/2″.

Những điều bịa đặt về tôi phải bị xoá sổ. Quyết định của FIFA càng khẳng định tôi là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời, Thanh Hoá sẽ phải đền bù với những gì mà họ đối xử với tôi. Họ sẽ phải đền bù toàn bộ phần còn lại hợp đồng sau khi đơn phương chấm dứt”.

Bầu Đệ là người sa thải vị chiến lược gia này

Quyết định của FIFA đã được gửi cho bên nguyên đơn (Fabio và Salvatore) và bên bị đơn (CLB Thanh Hóa) vào hôm 2/2/2021. Trong vòng 45 ngày từ khi ra quyết định, CLB Thanh Hóa phải thanh toán số tiền theo hợp đồng. Tuy nhiên bầu Đệ khẳng định chưa nhận được quyết định của FIFA. Người ra quyết định sa thải HLV Fabio Lopez là bầu Đệ; tuy nhiên ông đã không còn giữ vai trò chủ tịch CLB Thanh Hóa.

Chia sẻ với VnExpress, chiến lược gia người Italia cho biết đang nhờ luật sư chuẩn bị hồ sơ để kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA vì Thanh Hóa không tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng đã ký giữa 2 bên. Fabio Lopez kiện CLB Thanh Hóa cũng đã lùm xùm từ lâu trong bóng đá Việt Nam.

Kiện tụng không còn là chuyện lạ tại bóng đá Việt Nam

Về sự hồi sinh của Thanh Hóa trong thời gian vừa qua, HLV Fabio Lopez cho rằng lối chơi của đội bóng vẫn không thay đổi dưới thời HLV Nguyễn Thành Công. Đội vẫn chơi với tinh thần và đấu pháp phòng ngự mà ông đã huấn luyện. Chỉ là các cầu thủ có muốn đá hay không mà thôi.

HLV Fabio Lopez tuyên bố thắng kiện

Bên cạnh đó, HLV Fabio Lopez cũng tiết lộ; BLĐ Thanh Hóa đã nói dối về việc ông cố tình không đến dự cuộc họp trao đổi về tương lai của 2 bên. Cụ thể, Thanh Hóa đã đặt vé máy bay; cho HLV Fabio Lopez trở về từ Quảng Nam trùng với giờ họp. Chiến lược gia người Italia cho rằng; CLB Thanh Hóa chủ định làm như thế để khiến ông không thể về họp được, từ đó có cớ sa thải.

Việc kiện tụng giữa các HLV ngoại và các ông bầu ở Việt Nam vốn đã chẳng còn xa lạ; nhưng điều mà làm chúng ta bất ngờ nhất là HLV Fabio Lopez đã kiện lên FIFA; làm cho ra ngô ra khoai vấn đề này. Điều mà hầu như trước nay chưa có từng có tiền lệ xảy ra, đối với Thanh Hóa chắc chắn sẽ có những khó khăn; mà họ gặp phải những rắc rối liên quan tới vấn đề kiện tụng.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]