Đề xuất đội hình LMHT mạnh chơi dịp Tết Tân Sửu 2021

Đề xuất đội hình LMHT mạnh chơi dịp Tết Tân Sửu 2021

Vào năm 2021, chúng tôi đề xuất cho bạn đội hình Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cho từng vị trí là rất chắc chắn và cứng cáp. Với bạn và người thân cùng lựa chọn tham gia chơi game đón năm con trâu thật ấn tượng và thú vị

May mắn thay, siêu dữ liệu meta hiện tại vẫn có chỗ đứng cho những người có sức đề kháng lớn. Danh sách sẽ bao gồm vị trí đường trên Galen, Jung là tướng Olaf, Mid là tướngRoad Galio, ở vị trí xạ thủ Seville cùng hỗ trợ Arista. Đội hình có 3 nguồn sát thương chính là Garen, Olaf và Sivir.

Xạ thủ sẽ tăng tốc độ cho các thành viên, và một trong 4 viên còn lại sẽ bắt được tướng địch. Garen, Galio và Alistar sẽ làm câm lặng, làm choáng và đập hất tung phá hủy 2 vị trí còn lại. Galen sẽ sử dụng chiêu cuối – Công Lí Demacia để hất tung tướng địch khi cần thiết. Đây là một đội hình “Trâu” với khả năng combat cực mạnh. Từ Sivir, Aristad, và Olaf tích cực chủ động trong trận chiến. Bài viết đề xuất cách sắp xếp này, nhược điểm là bạn có thể thả diều trong giai đoạn căn chỉnh, nhưng rất khó để thoát thân khi bị team địch gank.

Tướng Garen

Garen, Ashe, Lux … là những vị tướng tiêu biểu cho người mới chơi bộ game LMHT. Sang năm mới, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa về vị tướng Garen một cách đơn giản và hiệu quả. Garen đi hoà đường với tướng tay ngắn và trông hơi tù nhưng chiêu E- Phán Quyết của hắn rất nguy hiểm.

Nếu phải đối đầu với tướng tay dài, thì bạn cần cày tiền quanh trụ chờ cơ hội từ rừng hỗ trợ. Giữa game trở về sau, bạn đi cùng đồng đội, đây là lúc bạn phát huy được sức mạnh của Garen. Chùy Phản Kích, khi dùng sẽ giúp bạn lao lên một đoạn ngắn và gây sát thương vật lý. Chưa hết, nội tại Dũng mãnh cho bạn thêm 30 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Trang bị này cải thiện đáng kể khuyết điểm của Garen.

Tướng Olaf

Đề xuất đội hình có Olaf, để bạn sở hữu một trong những vị tướng đi rừng phổ biến nhất hiện nay của LMHT. Olaf có sức chống chịu và tốc độ cực cao; nhất là những cấp độ đầu. Thỉnh thoảng bạn ghé thăm các đường, nếu không có điểm hạ gục thì cũng làm giảm áp lực cho đồng đội. Đội hình LMHT ‘trâu’ thời gian thi đấu càng dài thì càng tốt. Chỉ cần đi cùng nhau 5 thành viên gần như bất tử. Chiêu cuối – Tận Thế Ragnarok giúp Olaf miễn nhiễm với các trạng thái vô hiệu hóa; tăng giáp và kháng phép. Vị tướng Chiến Binh Điên Cuồng chính là khắc tinh của các pháp sư có nhiều kỹ năng khống chế. Nguyệt Đao là trang bị Thần thoại Olaf nên mua để có thêm hút máu và xuyên giáp.

Olaf vị tướng đang rất mạnh ở bản cập nhật 11.2 nhờ vào trang bị Chùy Hấp Huyết
Olaf vị tướng đang rất mạnh ở bản cập nhật 11.2 nhờ vào trang bị Chùy Hấp Huyết

Tướng Galio

LMHT ‘trâu’ nhất đi phải kể đến Galio – Vệ Thần Khổng Lồ của LMHT. Vừa “trâu” vừa khổng lồ; Galio đi đường giữa là sợi dây liên kết 4 thành viên với nhau. Galio và Olaf là 2 vị tướng đi đường ổn giai đoạn đầu trận. Sở hữu khả năng khống chế trên diện rộng từ chiêu W – Lá Chắn Durand gây sát thương; khiêu khích.

Chiêu cuối – Siêu Hùng Giáng Thế tiếp cận 1 đồng minh giúp người đó giảm nhận sát thương và hất tung nhiều kẻ địch lân cận. Mỗi khi Garen; Olaf; Alistar tiến lên thì Galio sẽ dùng chiêu cuối để đảm bảo đồng đội được an toàn và tăng thêm nguồn sát thương. Galio thậm chí có thể gank từ Siêu Hùng Giáng Thế nếu thích. Bạn hãy mua Đai Tên Lửa Hextech; giúp Galio lướt về hướng chỉ định và tung sát thương phép thuật.

Galio dùng chiêu cuối – Siêu Hùng Giáng để gank, hỗ trợ đồng đội giao tranh tổng rất ổn
Galio dùng chiêu cuối – Siêu Hùng Giáng để gank, hỗ trợ đồng đội giao tranh tổng rất ổn

Tướng Sivir

Sivir – Nữ Chúa Chiến Trường là một vị tướng không nằm trong meta của LMHT. Nhưng đã được xạ thủ Rekkles chọn thi đấu trận đầu tiên ở màu áo G2 Esports. Đó là một trận thắng; Rekkles có KDA 9/0/9; thông tin này sẽ làm bạn an tâm cầm Sivir. Nói về một trận game kéo dài; Sivir là xạ thủ điển hình cho lối chơi này. Bộ kỹ năng của Sivir cũng khá đa dạng.

Cày tiền dễ nhờ chiêu Q – Gươm Boomerang và chiêu W – Nảy Bật. Chiêu E – Khiên Chống Phép; tạo một lớp khiên ngăn 1 kỹ năng của kẻ địch (giống như trang bị Dây Chuyền Chữ Thập đắt tiền). Chiêu cuối – Săn Đuổi tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng đội để mở giao tranh hoặc tháo chạy. Bạn nên mua Cung Phong Linh để có lướt về hướng chỉ định giống như Tốc Biến. Đây là trang bị phổ thông nhất của xạ thủ.

Nữ Chúa Chiến Trường có bộ kỹ năng đa dụng. Bạn có thể di chuyển đơn độc nếu có thêm trang bị Cung Phong Linh
Nữ Chúa Chiến Trường có bộ kỹ năng đa dụng. Bạn có thể di chuyển đơn độc nếu có thêm trang bị Cung Phong Linh

Tướng Alistar

Đề xuất đội hình chắc chắn phải có Alistar; biểu tượng của LMHT ‘trâu’ về lớp giáp. Sẽ rất vui nếu bạn dùng skin Bò Sữa Gõ Chuông cho vị tướng Quái Vật Đầu Bò này. Alistar có thể hất tung; hất văng và làm khiên che chắn sát thương rất tốt cho đồng đội. Chiêu cuối – Bất Khuất khá giống Tận Thế Ragnarok của Olaf. Nó giảm nhận sát thương vật lý; phép thuật. Điều này làm cho kẻ địch rất bối rối; nếu tấn công vào Alistar thì mỏi tay mà không mang lại nhiều hiệu quả. Nếu tấn công vào tướng khác thì Alistar có cơ hội tung combo để bắt nạt mục tiêu. Alistar sẽ càng nguy hiểm hơn nhờ có sự hỗ trợ từ Galio và Sivir. Bạn nên mua Dây Chuyền Iron Solari cho đồng minh xung quanh lá chắn; giáp và kháng phép.

Hãy dùng skin Bò Sữa Gõ Chuông để có một cái Tết tràn ngập tiếng cười
Hãy dùng skin Bò Sữa Gõ Chuông để có một cái Tết tràn ngập tiếng cười

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận:

Chơi cẩn thận ở level 1 bởi lúc này bạn chưa có khả năng để gây khó dễ đối thủ khi chưa đủ bộ combo.

Bò Húc (W) cũng có thể được sử dụng như là một kỹ năng để phá rối Xạ Thủ đối phương khi chúng farm lính bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công khi last hit; tất nhiên đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ Thủ của bạn bị tiếp cận bởi đối phương.

Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ như thua thế và bị chúng ép về gần trụ. Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì đừng ngại ngần Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Nghiền Nát (Q) hất tung đối phương lên; ngay sau đó khi đối thủ vẫn còn đang bị hiệu ứng làm choáng hãy đi về phía sau chúng để sử dụng Bò Húc (W) húc hắn ta về phía trụ. Ít nhất kẻ địch cũng sẽ phải mất Tốc Biến và một lượng máu khá lớn; thậm chí bỏ mạng.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành các trang bị hỗ trợ và giày để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực.

Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với ngọc Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.

Bộ combo W + Q của Alistar rất đa dụng khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại; tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả hai.

Với Ultimate Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh bởi hiệu ứng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt; Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar ngay lập tức.

Giai đoạn cuối trận:

Trong giai đoạn giao tranh liên tục nổ ra ở thời điểm sau trận đấu bạn cần lưu ý 2 điểm:

Nếu đội bạn đang là đội chủ động tấn công: Xác định những vị tướng chủ lực; nguy hiểm của đối thủ để sử dụng combo W + Q; cố gắng trúng càng nhiều thành viên càng tốt.

Nếu đội bạn đang bị tấn công: Tuần tự sử dụng Bò Húc (W) hoặc Nghiền Nát (Q) lên bất kỳ những ai lao vào chủ lực của bạn.

Cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của chiêu cuối bởi Alistar sẽ được gia tăng một lượng đáng kể sát thương vật lý từ kỹ năng này.

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]