Cơn ác mộng Nigeria Kamaru Usman gieo nỗi sầu cho kẻ thách thức

Kamaru Usman kiểm soát thế trận ngay từ những giây đầu tiên của trận đấu

Kamaru Usman, 32 tuổi, đến từ vùng nông thôn Auchi, Edo, Nigeria. Mọi người từng gọi anh bằng những biệt danh khác nhau, nghe như “cơn ác mộng Nigeria”. Gần đây nhất, Usman đã kết hợp với Jorge Masvidal để bảo vệ đai vô địch hạng hàn UFC. Kết quả là chúng ta đều biết, Usman đã có một trận đấu hay. Usman bắt đầu sự nghiệp của mình tại trường trung học. Lên đại học, Usman với tài năng phi thường được cả trường chú ý và coi là vận động viên điền kinh số một của trường. Tất nhiên, người châu Phi chuyển đến Mỹ với mong muốn có một cuộc sống không khổ cực. Thi đấu MMA là lộ trình.

Nhiều người bạn của Usman đã trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ chuyên nghiệp. Một mình Usman có thể đi xa. Anh không chỉ trở thành vận động viên chuyên nghiệp mà còn từng bước khẳng định tên tuổi của mình tại UFC. Vì vậy, ngày nay, trải qua nhiều bước tiến, Usman đã phát triển để trở thành nhà vô địch của giải đấu MMA hấp dẫn nhất thế giới. Không chỉ vậy, Usman còn trở thành nhà vô địch UFC châu Phi đầu tiên. Đối với những người từ khắp lục địa, được như Usman là điều quá đáng tự hào.

Kamaru Usman và đối thủ

Diễn biến trận đấu

Trong trận đấu tại sự kiện UFC 251 diễn ra sáng 12/7 (theo giờ Việt Nam), nhà vô địch UFC hạng bán trung Kamaru Usman giành chiến thắng trước Jorge Masvidal sau 5 hiệp kịch tính.

Bắt đầu trận đấu, 2 võ sĩ chủ động áp sát và tấn công đối thủ. Masvidal tung cú đá, nhưng bị Usman túm chân và quật ngã xuống sàn. Ở thế bất lợi hơn, nhưng võ sĩ người Mỹ cố gắng phản công bằng những cú đá gót chân từ dưới lên. Tuy nhiên, Usman vẫn chiếm thế kiểm soát đối thủ.

Sang hiệp 2, Usman chủ động lao vào để túm chân hòng quật ngã Masvidal xuống sàn nhưng không thành. Tuy nhiên, võ sĩ người Nigeria luôn giữ thế kiểm soát.

Anh thường dùng tiểu xảo đạp vào bàn chân khi cả 2 ôm nhau giằng co, nhằm giảm sức di chuyển của Masvidal. Sau khi thoát khỏi sự kiềm cặp của Usman, nhà vô địch BMF tung đấm liên tiếp, nhưng chưa đủ để kết liễu đối thủ.

Kamaru UsmanMasvidal (phải) tỏ ra nguy hiểm mỗi khi thoát khỏi sự kiểm soát của Usman

Đến hiệp thứ 3, diễn biến trận đấu có phần gián đoạn khi Usman tấn công vào vùng hạ bộ của Masvidal, nhưng võ sĩ người Mỹ không gặp nguy hiểm. Usman sau đó có pha vật ngã đối thủ và cố gắng khoá chặt. Ở chiều ngược lại, Masvidal luôn đổi đòn đánh tấn công mỗi khi thoát khỏi sự kiểm soát của Usman.

Diễn biến trận đấu không có nhiều thay đổi ở hiệp 4. Usman vẫn là người chiếm phần lớn thời gian kiểm soát trận đấu. Mỗi khi bị ép vào lồng, Masvidal thực hiện những cú chỏ và lên gối khá chính xác. Hai võ sĩ tiếp tục giằng co cho đến cuối hiệp.

Kamaru Usman

Kết cục trận đấu

Ở hiệp cuối cùng, Masvidal bị quật ngã một lần nữa. Usman cố gắng thực hiện đòn khoá cổ, nhưng đối thủ người Mỹ thoát ra được. Trận đấu vẫn ở thế kiểm soát của Usman cho đến phút cuối. Trong 30 giây sau cùng, Masvidal thoát ra và tấn công dồn dập với pha gối bay, những cú đấm và đổi đòn liên tục.

Kết thúc trận đấu, chiến thắng được công nhận cho Usman. Đây là kết quả khá thuyết phục; bởi võ sĩ người Nigeria chiếm phần lớn thời gian kiểm soát và nhiều lần quật ngã Masvidal. Với chiến thắng này, Usman bảo vệ thành công đai vô địch UFC hạng bán trung mà anh đang giữ.

Như vậy, với lối đánh khó chịu cùng nguồn thể lực dồi dào, Kamaru Usman đã không quá khó khăn để đánh bại Jorge Masvidal sau 5 hiệp, qua đó bảo vệ thành công đai vô địch hạng bán trung của UFC. Tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình ở hạng bán trung; xứng đáng với biệt danh “cơn ác mộng Nigeria”./.

Nguồn: tinthethao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]