Cô gái vàng trong làng bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên được mệnh danh là kình ngư. Cô là niềm hy vọng lớn lao cho nền thể thao bơi lội nước nhà. Ánh Viên từng được vinh danh là vận động viên nữ xuất sắc nhất trong SEA Games 30. Khán giả và người hâm mộ hết lần này đến lần khác đều vô cùng bất ngờ trước những gì mà nữ vận động viên đã thể hiện. Tuy nhiên, trước những thành công rực rỡ mà bản thân đã đạt được, Ánh Viên luôn giữ một thái độ hết sức khiêm nhường. Cô vẫn luôn cho rằng bản thân mình chưa hoàn thành được 100% mục tiêu đề ra. Vì thế, bản thân kình ngư nhận định rằng mình vẫn cần nỗ lực nhiều hơn thế!

Nguyễn Thị Ánh Viên từ bỏ cuộc sống bình thường để theo đuổi ước mơ

”Nàng tiên cá” cho biết, một ngày của cô chỉ vẻn vẹn có 4 công việc phải làm. Đó là ăn, ngủ, luyện tập và thi đấu. Thế nhưng cô chưa từng cảm thấy nhàm chán hay nuối tiếc cuộc sống bình thường. Ánh Viên rất hài lòng với những gì mình đang làm, vì sự nghiệp và đam mê của mình. Điều an ủi cho Ánh Viên là bên cạnh cô luôn có huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn. Còn những chi phí hằng ngày cũng như các khóa đào tạo ở nước ngoài như tại Mỹ đều được Nhà nước chi trả.

Trưởng thành trong quân đội, cô gái nhút nhát người Cần Thơ nhanh chóng được các huấn luyện viên phát hiện. Sau kì SEA Games đầu tiên năm 2011 không có huy chương nào. Cô đã được biết đến nhiều hơn tại Olympic trẻ Nanjing năm 2014. Nơi cô giành chiến thắng ở nội dung 200m hỗn hợp. Nhờ những thành tích của mình, Ánh Viên đã được bầu chọn là Vận động viên tiêu biểu của năm 2013 và 2014.

Thống kê cho thấy, cô gái mang quân hàm đại úy này đã giành được 25 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đỉnh cao sự nghiệp của Ánh Viên là ở SEA Games 2015 và SEA Games 2017. Cô đều giành 8 huy chương vàng. Tuy nhiên, dù không còn giữ được phong độ thì tại Philippines vừa qua. Cô vẫn là vận động viên bơi lội nữ thành công nhất. Với 6 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

''Nàng tiên cá'' Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết, một ngày của cô chỉ vẻn vẹn có 4 công việc phải làm
”Nàng tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết, một ngày của cô chỉ vẻn vẹn có 4 công việc phải làm

Nguyễn Thị Ánh Viên và những chia sẻ của bản thân

Ánh Viên chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi giành được huy chương cho Việt Nam, đất nước của tôi.” Mặc dù vậy, sự hy sinh cho thể thao của cô là rất lớn. Chẳng hạn như với mục tiêu phải giành 8 huy chương vàng tại Kuala Lumpur, Malaysia năm 2017. Cô hầu như không có thời gian để thở, chứ đừng nói đến việc mỉm cười. Nếu không có những chiến thắng, sự cổ vũ của người hâm mộ, thật khó để cô giữ vững vị trí số 1 của mình trong nhiều năm qua.

Cô nói thêm: “Tôi rất vui vì tôi nhận được huy chương vàng và tôi có thể bơi cùng đồng đội của mình. Và người dân Philippines rất tốt bụng và thân thiện. Tôi rất vui khi gặp người hâm mộ của mình ở đây.”

Khi được hỏi liệu mục tiêu của cô có phải là giành được huy chương vào năm tới hay không, Ánh Viên mỉm cười nói: “Mục tiêu của tôi là giành vé tham dự Olympic 2020. Tôi chỉ muốn thi đấu với những người giỏi nhất thế giới.”

Ánh Viên là một trong các nhân tố quan trọng. Giúp bơi lội Việt Nam giành 10 huy chương vàng tại SEA Games 30. Sau khi lần đầu tiên giành vị trí thứ hai sau Singapore năm 2015. Bên cạnh 6 huy chương vàng của cô. Việt Nam còn có những nhà vô địch như Nguyễn Huy Hoàng (400m và 1.500m tự do nam) và Trần Hưng Nguyên (200m và 400m hỗn hợp nam).

Ánh Viên chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi giành được huy chương cho Việt Nam, đất nước của tôi."
Ánh Viên chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi giành được huy chương cho Việt Nam, đất nước của tôi.”

Nguyễn Thị Ánh Viên – Xuất sắc nhưng không ấn tượng mạnh

Với 6 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Ánh Viên cùng với Quah Zheng Wen của Singapore được bầu là những vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 30. Thế nhưng, phải thừa nhận rằng, dù thành tích của cô là xuất sắc. Nhưng nó không mang lại cảm giác ấn tượng, chờ đợi như trước. Có thể vì Ánh Viên đã không giành được 8 huy chương vàng như mục tiêu. Không có kỉ lục nào được thiết lập hoặc chỉ đơn giản là cái tên của cô đã quá quen thuộc trên bảng huy chương ở SEA Games.

Trên tất cả, người hâm mộ quan tâm, chú ý nhiều hơn vào thành tích ở các nội dung của điền kinh, bóng đá, cử tạ, các môn võ, vật, đấu kiếm, bắn cung. Nơi không ít những chàng trai, cô gái của Việt Nam để lại sự cảm phục. Ngưỡng mộ thực sự vì tinh thần, quyết tâm thi đấu.

Mở rộng ra, trừ Singapore và Việt Nam có những vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 30 ở môn bơi. 9 quốc gia đều chọn vận động viên xuất sắc của họ ở những môn thể thao khác. Chẳng hạn như Brunei chọn vận động viên Mohammad Adi Salihin Roslan. Giành 1 huy chương vàng ở môn wushu. Cam-pu-chia chọn Mengly Yong. Giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc ở môn arnis. Indonesia là Dea Salsabila Putri ở 10 môn phối hợp hiện đại của nữ. Thái Lan là Sarawut Sirironnachai với 3 huy chương vàng ở môn xe đạp. Và Timor Leste là Ana Da Costa với 1 huy chương bạc ở môn taekwondo.

Nguồn: thethaovanhoa. vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]