Cô bé 7 tuổi Canada phi thường hoàn thành 80kg cử tạ

Chúng ta thường nghỉ môn cử tạ là môn thể thao dành cho những người lớn. Mà cũng không phải người lớn nào cũng thể hoàn thành được phần cử tạ. Thông thường môn thể thao này dành cho các vận động viên luyện tập kĩ càng và có sức khỏe ổn định. Thế nhưng tại Canada lại có một bé gái 7 tuổi lại có thể hoàn thành thử thách nâng tạ một cách dễ dàng.

Để hoàn thành được phần thi cư tạ thông thường, thị đòi hỏi người vận động viên phải rất khỏe. Có lực tay mạnh và ổn định thì mới có thể nâng tạ lên. Cô bé 7 tuổi lại khiến nhiều người ngỡ ngàng bới khả năng của mình. Cô bé tên là Rory Van Ulft có bề ngoài nhỏ nhắn. Bé chỉ cao tầm 1.2m và chỉ mới lên 7.

Không chỉ bé hoàn thành mức tạ bình thường mà cô bé nhỏ nhắn này lại nâng thành công mức tạ 80kg. Cô bé hoàn thành nó một cách dễ dàng như ăn kẹo khiến cho khán giả không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên. Mang dáng người nhỏ bé đó nhưng đằng sau bên trong lại có một sức mạch phi thường.

Dù mới 7 tuổi nhưng cô bé Rory van Ulft đã có thấy khả năng nâng tạ phi thường
Dù mới 7 tuổi nhưng cô bé Rory van Ulft đã có thấy khả năng nâng tạ phi thường

Canada không có giải đấu nâng tạ dành cho lứa trẻ

Do ở Canada không có giải đấu nâng tạ dành cho lứa trẻ. Nên bố mẹ của Rory van Ulft đã phải đưa cô sang Mỹ thi đấu. Điều đáng nói, cô bé 7 tuổi này đã giành chức vô địch ở các hạng U11 và U13 một cách dễ dàng (ở hạng cân 30kg). Nhờ đó, Rory van Ulft đã trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử Mỹ.

Dù mới 7 tuổi nhưng cô bé Rory van Ulft đã có thấy khả năng nâng tạ phi thường

Chia sẻ trước báo giới, bố của Rory van Ulft cho biết cô bé đã bắt đầu nâng tạ từ… 5 tuổi sau khi được tuyển chọn vào lớp thể dục dụng cụ. Mặc dù có niềm đam mê với môn thể dục dụng cụ. Nhưng Rory van Ulft lại dành nhiều thời gian tập tạ. Cô đã cho thấy phát triển nhanh chóng.

Bé gái này có thể nâng qua đầu mức tạ 32kg. Nâng ngang vai 42kg và nâng ngang hông mức tạ 80kg. Mặc dù có nhiều sự ngưỡng mộ dành cho Rory van Ulft nhưng không ít ý kiến đã lên tiếng chỉ trích cha mẹ cô bé. Họ cho rằng cha mẹ đã không quan tâm tới sự phát triển của con cái. Khi để cô tập luyện môn thể thao nặng tới vậy khi xương vẫn còn chưa phát triển hết.

Cô đã giành chiến thắng ở cấp độ U11 và U13 của Mỹ
Cô đã giành chiến thắng ở cấp độ U11 và U13 của Mỹ

Các chuyên gia y tế khuyến cáo

Các chuyên gia y tế khuyến cáo việc để trẻ dưới tuổi vị thành niên nâng tạ là hết sức nguy hiểm. Bởi nó ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển xương khớp.

Mặc dù vậy, cha của cô bé khẳng định ông vẫn quan tâm chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng và đảm bảo sự an toàn cho con gái trong tập luyện. Còn Rory van Ulft thì trả lời khá hồn nhiên: “Khi đứng trước tạ, em không suy nghĩ gì cả. Em chỉ tập trung tâm trí để nâng được nó”.

Dù Rory van Ulft đang nhận được sự ngưỡng mộ. Nhưng cha mẹ cô bé cho biết họ không hướng con gái mình vào con đường trở thành vận động viên cử tạ chuyên nghiệp, mà chỉ xem đây là biện pháp rèn luyện sức khỏe.

Nguồn: dantri.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

[pt_view id=”86781db8gd”]

Thể thao khác

[pt_view id=”adde466qv7″]

Hậu trường thể thao

[pt_view id=”635dd9bpaz”]